0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

10 nguyên tắc sống hạnh phúc mỗi ngày

26-11-2020
Chúng ta thường dành quá nhiều thời gian để kiếm tiền, để mua được căn nhà to, đi xe đẹp...nhưng nhu cầu thực sự ta chỉ cần một căn phòng vừa đủ, và xe chỉ là phương tiện đi lại. Chúng ta cũng dành quá nhiều thời gian để giận hờn, ganh ghét, đố kỵ....và rồi ta nhận lại được sự khó chịu, bực dọc, mệt mỏi....
Cuộc sống là chuỗi những "lựa chọn", vậy nên hãy tập "yêu" quý bản thân mình  và yêu quý những người xung quanh cũng như vạn vật. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc là gì. Dưới đây là 10 bí quyết sống hạnh phúc chúng tôi gửi đến bạn.
 
 
1 – Ăn, uống phù hợp. Chính bạn là "bác sĩ" của cơ thể mình. Nên tập "lắng nghe" nó và có chế độ ăn/ uống phù hợp và an toàn cho mình.
2  – Ăn thực phẩm địa phương, hạn chế ăn uống đồ hộp và đông lạnh. Thực phẩm địa phương là quà tặng thiên nhiên ban tặng cho bạn, khi bạn thưởng thức thực phẩm địa phương (rau, củ, quả, ....) nó còn giữ độ tươi ngon và đủ đầy dinh dưỡng trong đó. Đừng vì "sính ngoại" mà bỏ qua thực phẩm địa phương - quà tặng thiên nhiên ban tặng cho ta.
 
3 – Ăn nhiều thức ăn mọc trên cây và ăn ít thức ăn được chế tạo trong nhà máy.
4 – Sống với 3 chữ N: Nhân ái - Năng lượng - Nhiệt thành.
5 – Dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ, nói chuyện với thiên nhiên, cây cỏ, hít thở bầu khí và tận hưởng làn gió mát trong lành thay vì dùng máy lạnh.
6 – Dành  thời gian để cầu ɴguyện mỗi ngày: Mỗi ngày nên dành 10-30 phút để tĩnh lặng có thời gian "chăm sóc" cho tâm hồn mình,yêu thương nó và chữa lành những tổn thương (nếu có)
7 – Không nên dùng phép "so sánh kém" để so sánh cuộc đời của mình với cuộc đời của những người khác. Như thế sẽ làm bạn "nhụt trí". Thay vào đó hãy dùng phép "so sánh hơn" để bạn cảm nhận được sự may mắn của mình.
 
8 – Mỗi ngày ta chỉ có 24 giờ để sống. Vì thế mỗi khi thức dậy bạn có 2 lựa chọn. TÍCH CỰC và TIÊU CỰC. Để từng giây phút trong cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa, hãy mỉm cười khi thức dậy và chọn suy nghĩ và sống tích cực từng giây phút trong ngày.
 
9 – Gheɴ tỵ, đố kỵ sẽ làm ta mất thời gian, thay vào đó hãy Yêu Thương nhiều hơn. Khi Tình Yêu của bạn đủ lớn thì bạn có thể bao dung, tha thứ và chở che tất cả, khi đó sự đố kỵ và ganh ghét sẽ không còn nữa.
 
10 – Chấp nhận quá khứ, chấp nhận khổ đau: Vì ta không thể thay đổi quá khứ, còn khổ đau là một phần của cuộc sống. Vì thế, khi ta biết chấp nhận và đón nhận tất cả với Tình Yêu Thương thì quá khứ sẽ không làm ta đau khổ, và những khổ đau trong hiện tại cũng không khiến ta bận lòng.
 
LBA

Loading