0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

4 loại thực phẩm đánh bại bệnh tật

06-03-2021
Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc tăng sinh tế bào một cách mất kiểm soát và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến những bộ phận khác trong cơ thể (di căn) là nguyên nhân tử vong phổ biến thứ hai ở Mỹ. Đây là một trong các bài báo về ung thư mà ở đó chúng tôi thảo luận cũng như chia sẻ kiến thức về các loại ung thư khác nhau, nguyên nhân, rủi ro, triệu chứng của chúng, cùng phương pháp điệu trị cả theo hướng thông thường và theo hướng tự nhiên. Hãy cùng nhau tích cực tìm hiểu, cập nhật và chia sẻ để có một cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn!
 
Không có gì bí mật và ngạc nhiên khi những gì bạn ăn hằng ngày có tác dụng to lớn tới sức khỏe của bạn, và hơn thế nữa chúng còn có khả năng giúp bạn chống lại bệnh tật. Và hãy cùng tìm hiểu với sự đồng hành  bác Tiến sĩ y khoa William Li - tác giả cuốn sách " Ăn để đánh bại bênh tật : Khoa học mới về cách cơ thể bạn có thể tự khỏe mạnh".
 
Li đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông, và anh ấy cũng là tác giả của hơn 100 ấn phẩm khoa học, bao gồm cả nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Y học New England  và Lancet. Ông cũng là giảng viên của Trường Y Harvard và đã có nhiều thập kỷ hành nghề y.

Nghiên cứu về thực phẩm


Một trong những bước đột phá lớn nhất đối với bác sĩ Li trong suốt sự nghiệp của mình là nhận ra rằng trong khi việc thực hành y học là quan trọng và thay đổi cuộc sống, rất nhiều khóa đào tạo chính thức của ông tập trung vào điều trị bệnh mà ít tập trung vào phòng ngừa.
 
“Khi tôi học trường y, tôi thực sự được dạy về sức khỏe trong một vài khóa học, và sau đó mọi thứ khác là về bệnh tật và những gì chúng ta nên làm để dập nó, điều trị nó, cắt đốt nó, hóa trị hoặc kháng sinh. Đó thực sự là cách tôi bước vào thế giới hành nghề y khoa, ”ông  nói. “Thật sự là chỉ đợi con ngựa ra khỏi chuồng, chính là bệnh tật, liền ném chậu rửa bát, lý tưởng, thông minh tại nó.
 
“… Tôi bắt đầu nhận ra sau nhiều năm thực hành rằng khoa học đã tiến bộ rất nhanh để điều trị bệnh tật nhưng có vẻ như nó chưa được áp dụng để thực sự ngăn ngừa bệnh tật, và bạn biết đấy phòng bệnh thực sự là hình ảnh phản chiếu của điều trị. ”
 
Li nhận ra rằng bạn không thể thực sự sử dụng ma túy như một phương pháp phòng ngừa nên để tập trung vào việc phòng chống bệnh tật, anh ấy đã chuyển sự chú ý của mình sang thực phẩm. Điều đó khiến ông bắt đầu nghiên cứu tác động của thực phẩm đối với sức khỏe giống như cách các nhà nghiên cứu y học nghiên cứu thuốc, sử dụng các công cụ và phương pháp tương tự để hiểu thực phẩm có thể mạnh đến mức nào - và cách ăn để đánh bại bệnh tật.
 
“Tôi lớn lên và ăn các món ăn truyền thống của châu Á và ẩm thực Địa Trung Hải, thực phẩm toàn phần mới nấu không quá nhiều, được thiết kế để thực sự ngon. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy rằng thức ăn là thứ đã nuôi sống tôi và duy trì sức khỏe của tôi, ”Li nói.
 
“… Là một người trưởng thành khi tự mình ăn trong quán cà phê hoặc thức ăn ở bệnh viện, đi du lịch khắp nơi và đến các nhà hàng, tôi bắt đầu nhận ra rằng chúng ta đã thực sự mất liên lạc với những gì lịch sử và nền văn hóa của chính chúng ta đã thực sự mang lại cho chúng ta, đó là một thứ gì đó khá yếu tố điều đó nói lên cơ thể. "
 
Ngày nay, nhiều người tập trung vào việc ăn kiêng, điều này có thể gây ra các vấn đề riêng. Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều nghiêm ngặt và mang tính loại trừ, và điều đó có thể khiến mọi người khó tuân theo và duy trì chúng.
 
“Tôi chỉ cảm thấy rằng cần phải có một cách tốt hơn để làm điều này, và những gì tôi phát hiện ra là khi nói đến thực phẩm và sức khỏe, thực tế không chỉ là về thức ăn - mà là về cách cơ thể chúng ta phản ứng với những gì chúng ta đưa vào bên trong nó. , ”Li nói. “Trước tiên, bạn phải hiểu trước khi chọn bất kỳ chế độ ăn kiêng nào và bất kỳ sự kết hợp thực phẩm nào mà cơ thể bạn phản ứng như thế nào để giữ sức khỏe nguyên vẹn.”
 
Điều mà Li nhận thấy khi làm việc trong hơn 30 năm với Tiến sĩ Judah Folkman , người tiên phong trong lĩnh vực y tế, là sức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào tuần hoàn. Khi lưu thông quá mức, nó có thể gây ra các bệnh như ung thư, trong khi thiếu lưu thông có thể cắt oxy và chất dinh dưỡng đến các mô để chúng chết đi - do đó có thể thúc đẩy bệnh tật.
 
“Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng khi một bệnh ung thư không có nguồn cung cấp máu đột nhiên mắc phải một khối u nhỏ bé đó có thể phát triển 16.000 lần chỉ trong vài tuần. Điều đó đủ để giết ai đó. Điều đó dẫn đến sự phát triển của hơn 18 loại thuốc mà các bác sĩ ung thư sử dụng để cắt nguồn cung cấp máu cho bệnh ung thư, ”Li nói.
 
“Sử dụng các công cụ tương tự để phát hiện ra các loại thuốc có thể cản trở việc cắt nguồn cung cấp máu để bỏ đói bệnh ung thư, tôi đã thực sự có thể kiểm tra thực phẩm và khi bạn kiểm tra thực phẩm trong các hệ thống đó, bạn có thể kiểm tra chúng trực tiếp. , bên cạnh nhau, bạn sẽ thấy rằng trà xanh, đậu nành, hoa oải hương, trái cây họ cam quýt, bông cải xanh - chúng có thể đứng vững ngay bên cạnh thuốc điều trị ung thư. "
 
5 Hệ thống Phòng thủ Sức khỏe

Cơ thể được thiết kế để bảo vệ sức khỏe, trong khi các yếu tố môi trường xung quanh đang cố gắng xâm nhập.

“Hãy coi cơ thể của chúng ta như một pháo đài. Nếu bạn còn nhớ một lâu đài thời trung cổ, bạn có hào, bạn có những bức tường dốc và cao, bạn có những khe nhỏ trên tường để mọi người có thể bắn tên ra, bạn có những cái bẫy hổ nhỏ, những cái lỗ nhỏ có gai ở giữa nó, bạn có những cầu thang quanh co - tất cả những thứ này. Một pháo đài được thiết kế để bảo vệ chính nó khỏi những kẻ xâm lược, ”Li nói. “Đó chính xác là cơ thể của chúng ta, ngoại trừ điều đó thay vì cấu trúc bằng đá hay giáo, đó thực sự là sinh học.”

Theo Li, có năm hệ thống bảo vệ sức khỏe chính:
 
  • Máu hoặc tuần hoàn / hình thành mạch - Cơ thể phát triển các mạch máu nuôi mọi tế bào trong cơ thể.
  • Tế bào gốc trong tủy xương - Giúp chúng ta chữa lành từ trong ra ngoài và tái tạo các cơ quan của chúng ta khi chúng ta già đi hoặc khi chúng ta bị thương.
  • Microbiome - Đây là vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và con người có gần 40 nghìn tỷ vi khuẩn đường ruột. “Bạn biết làm thế nào một bà mẹ mang thai nói, 'Tôi đang ăn cho hai người?' Chúng ta đang ăn 40 nghìn tỷ và điều đó dẫn đến một cái nhìn hoàn toàn mới về những gì chúng ta ăn và tác động của nó đến việc bảo vệ đường ruột của chúng ta, ”Li nói.
  • DNA - DNA của chúng ta được kết hợp chặt chẽ để bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhân từ môi trường.
  • Hệ thống miễn dịch - "Nó mạnh mẽ hơn chúng ta từng nghĩ bởi vì chúng ta biết rằng ngay cả một người già ở độ tuổi 80, hệ thống miễn dịch của họ mạnh mẽ đến mức nó không chỉ có thể giúp chống lại nhiễm trùng mà còn có thể giúp chống lại bệnh ung thư."

Li nói: “Năm hệ thống phòng thủ sức khỏe này luôn hoạt động, và khi chúng ta ngồi xuống để ăn thứ gì đó, chúng ta đang xây dựng và củng cố và tăng cường các hệ thống phòng thủ này hoặc chúng ta hạ gục và phá hủy nó,” Li nói.

“Mọi người nghĩ về thực phẩm và sức khỏe theo cách truyền thống đã có ở khắp mọi nơi trong vài thập kỷ qua, đó là về chương trình tôi nên tham gia và những thứ tôi nên cắt bỏ và tôi cần ăn gì mỗi ngày. Đây là tin tức chớp nhoáng, đó là một tin tốt: Không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Đó là về sở thích cá nhân của chúng ta, những gì cơ thể chúng ta tìm kiếm, những gì chúng ta thích - và nhân tiện, sự tận hưởng thực sự quan trọng bởi vì nếu bạn có thể chọn thứ gì đó tốt cho sức khỏe mà bạn thích, thì bạn đã dẫn đầu cuộc chơi rồi. "

 

Ăn như thế nào để đánh bại bệnh tật


Trong “Ăn để đánh bại bệnh tật”, Tiến sĩ Li đề cập đến 200 loại thực phẩm có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và kích hoạt hệ thống bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm hàng đầu nên ăn để đánh bại bệnh tật:
 

1. Đậu nành


“Có một niềm tin rằng đậu nành thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì nó có thể gây ung thư vú, và chúng tôi tin điều này vì có một loại estrogen thực vật trong đậu nành mà chúng tôi biết là có ở đó và chúng tôi biết rằng một số loại ung thư vú ở người có thể được kích hoạt bởi estrogen của con người. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào estrogen thực vật đậu nành so với estrogen của con người, chúng trông không giống nhau gì cả, và hóa ra khoa học cho chúng ta thấy rằng estrogen thực vật thực sự chống lại tác động của estrogen ở người vì vậy chúng thực sự là estrogen của con người màu đen gần giống như một loại thuốc. Li nói.
 
“Có một nghiên cứu trên 500 phụ nữ đã bị ung thư vú, và người ta nghiên cứu rằng những phụ nữ bị ung thư vú thực sự ăn nhiều đậu nành có khả năng sống sót tốt hơn - họ giảm được khoảng 30% nguy cơ tử vong vì ung thư vú - và những người ăn nhiều đậu nành có thể làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. "
Một lưu ý là hãy cảnh giác với các loại thực phẩm đã qua chế biến kỹ, kể cả trong các sản phẩm từ đậu nành. Rất nhiều sữa đậu nành được chế biến quá kỹ và chứa các chất phụ gia không cần thiết và đôi khi có hại cho sức khỏe.
Đó là lý do tại sao tôi là người đề xướng Natto , một loại đậu nành lên men. Đó cũng là lý do tại sao tôi ủng hộ thực phẩm tươi sống thay vì mua thực phẩm nước ép.
Ăn quả việt quất hoặc táo thay vì mua nước ép việt quất hoặc nước ép táo - tốt hơn là ăn cả trái cây tươi, chưa qua chế biến hoặc có thêm bất kỳ thành phần không lành mạnh nào.
Hạt lanh có một hợp chất tương tự như đậu nành có thể bảo vệ chống lại bệnh tật, cùng với hoa oải hương, vitex, clary sage. Chúng thực sự có thể cân bằng estrogen.
 

2. Cà chua


Li nói: “Có rất nhiều người nói rằng cà chua có hại vì chúng có liên quan đến cây che nắng. “Trên thực tế, cà chua không có bất kỳ chất độc nào của bóng đêm, và trên thực tế, có một chất hóa học tự nhiên thực sự quan trọng gọi là lycopene có trong cà chua.
“Lycopene trong cà chua đã được nghiên cứu. Có một nghiên cứu trên 35.000 nam giới, và họ đã xem xét lượng cà chua ăn, cà chua nấu chín của họ, và phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn 2-3 phần cà chua nấu chín thực sự giảm tới 30% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
“Ở những người đàn ông đã phát triển ung thư tuyến tiền liệt, họ càng ăn nhiều cà chua, thì bệnh ung thư tuyến tiền liệt của họ càng ít nguy hiểm hơn vì lycopene là chất chống lại andorgenic, có nghĩa là nó cắt đứt nguồn cung cấp máu nuôi các bệnh ung thư. Nó làm chết đói bệnh ung thư theo cách thực sự đáng chú ý này ”.
 

3. Trà xanh


Uống thêm hai tách trà xanh mỗi ngày. Nó làm ngập hệ thống với các hóa chất hoạt tính sinh học tự nhiên đến từ cây chè có thể thực sự cắt đứt nguồn cung cấp máu cho các khối u, thậm chí giết chết các tế bào gốc ung thư. Nó cũng bảo vệ các mạch máu.
 

4. Các loại hạt


Hạt dẻ cười, hạnh nhân, hạt điều, mắc ca và quả óc chó là một số trong những lựa chọn tốt nhất.
 
“Một nghiên cứu lớn trên 700 người từ Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng những người ăn vài nắm quả óc chó mỗi ngày, khoảng 15, một tuần thực sự giảm tới 50% tỷ lệ tử vong nếu họ bị ung thư ruột kết giai đoạn 3. , và nếu họ được điều trị ung thư thành công, nó cũng làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư tái phát của họ, ”Li chia sẻ. “Một vài nắm hạt như một bữa ăn nhẹ là một cách thực sự tuyệt vời để giảm nguy cơ ung thư.
 
“Hóa ra các loại hạt không chỉ có axit béo omega-3 lành mạnh có thể cắt đứt nguồn cung cấp máu nuôi tế bào ung thư mà còn có chất xơ không hòa tan. Chúng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
 
“Chất xơ không hòa tan này cung cấp cho hệ vi sinh vật của chúng ta và kích hoạt hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó làm giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư. "
 

Bác sĩ Li ăn gì để đánh bại bệnh tật?


Đầu tiên và quan trọng nhất, Tiến sĩ Li nhấn mạnh “không có thực phẩm nào bạn cần ăn mọi lúc. Việc ăn uống đa dạng, chủ yếu là thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chế biến tối thiểu như thực phẩm chế biến cực nhanh và cắt giảm lượng thịt của bạn cũng làm giảm nguy cơ ung thư. "
 
Thay vào đó, ông nói rằng hãy tập trung vào các mô hình ăn kiêng, chẳng hạn như chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn truyền thống của châu Á.
Ngoài ra, anh ấy thích tập trung vào các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật và cố gắng xây dựng bữa ăn của mình xoay quanh một loại rau. Vậy bác sĩ Li thường ăn gì để đánh bại bệnh tật mỗi ngày?
 
 

Bữa ăn sáng
“Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên tôi làm là tìm đến trà xanh hoặc cà phê,” Li nói.

“Cà phê có chứa axit caffeic, axit chlorogenic, tất cả những hoạt chất sinh học tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng làm tăng telomere của bạn , làm chậm quá trình lão hóa tế bào. Chúng có khả năng kháng androgen, do đó chúng cắt bỏ các bệnh ung thư nuôi dưỡng nguồn cung cấp máu và chúng làm cho các mạch máu của chúng ta thực sự khỏe mạnh hơn. Nhiều người làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.
“… Tôi sẽ uống trà hoặc cà phê mỗi ngày. Mỗi ngày tôi thích một chút trái cây vào buổi sáng hoặc granola. Tôi thường ăn nhẹ vào buổi sáng. "
 

Bữa trưa
“Bữa trưa với tôi rất đa dạng, nhưng tôi luôn cố gắng ăn những món có nguồn gốc từ thực vật.

“Thỉnh thoảng tôi sẽ bỏ bữa trưa, và nếu bạn bỏ bữa trưa vài lần một tuần, thì bạn đang thực sự nhịn ăn , điều mà chúng tôi biết thực sự cắt đứt nguồn cung cấp máu cho bệnh ung thư. Nó giúp cơ thể bạn quản lý lượng đường trong máu tốt hơn, khởi động lại hệ thống miễn dịch, giúp tế bào gốc tái tạo trong cơ thể bạn ”.
 

Bữa tối
“Đối với bữa tối, tôi xây dựng bữa ăn chính của mình xung quanh rau. Tôi nghĩ về thịt như một loại gia vị trái ngược với chính.

“Ví dụ, tôi nhìn vào một món salad - chủ yếu là rau, một số cà chua và cà rốt và những thứ tốt khác, và có thể có một ít trứng trong đó, hoặc thịt gà hoặc cá ngừ hoặc cá cơm. Chúng là sự bổ sung cho chính. "
 

Phần kết luận


Dựa trên cuốn sách “Ăn để đánh bại bệnh tật” và nghiên cứu sâu rộng của ông trong nhiều thập kỷ trong lĩnh vực này, đây là lời khuyên hàng đầu của Tiến sĩ Li về ăn để đánh bại bệnh tật:
Khi bạn lựa chọn thực phẩm, nó không phải là về thái cực. Nó thực sự là về tính hợp lý. Hãy nghĩ về cách cơ thể bạn tự bảo vệ để chống lại căn bệnh mà bạn mắc phải hoặc căn bệnh mà bạn muốn ngăn ngừa.
Đừng căng thẳng về chế độ ăn uống của bạn. Căng thẳng thực sự làm cho mọi căn bệnh trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn bị bệnh tim, căng thẳng về những gì bạn ăn sẽ làm cho huyết áp của bạn tăng lên, điều này gây hại cho tim của bạn. Nếu bạn bị ung thư, căng thẳng thực sự làm cho khối u phát triển nhanh hơn vì nó ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn và nó khiến các mạch máu thực sự phát triển để nuôi ung thư. Khi bạn căng thẳng, bạn thực sự thay đổi hệ vi sinh vật của mình, hệ vi sinh vật này đang cố gắng làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể bạn, vì vậy không có gì tốt khi bạn bị căng thẳng về chế độ ăn uống.
Nếu có một điều mà tôi thực sự muốn mọi người hiểu đó là nếu bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi nghĩ về cách cơ thể bạn bình thường tự chống lại bệnh tật, cách nó cố gắng giữ gìn sức khỏe và bạn nuôi dưỡng những biện pháp phòng thủ đó, bạn không cần phải căng thẳng vì bạn có thể chọn từ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để ăn để đánh bại bệnh tật.
Đó thực sự là bí quyết để giảm căng thẳng của bạn. Bạn có thể lựa chọn một cách khôn ngoan và bắt đầu với những thứ mà bạn đã thích.
 
nguồn : draxe.com

Loading