0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

4 sai lầm khi chế biến rau củ

11-07-2019

Những thói quen sai lầm được Nông sản Langbiang liệt kê dưới đây là thông tin mà bất cứ ai cũng cần lưu ý để tránh làm mất chất dinh dưỡng khi chế biến rau củ hàng ngày. Đó là gì? Đừng vội lướt qua nhé.

Tích trữ rau củ quá lâu

Nhiều người vì quá bận rộn công việc nên thường đi chợ/siêu thị một ngày cho cả tuần. Tuy nhiên, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bởi rau củ nếu tích trữ trong tủ lạnh quá lâu sẽ làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng, giảm đi vị tươi ngon sau khi chế biến.

Cắt rau củ xong không chế biến ngay

Nhiều người có thói quen sau khi cắt rau củ quả xong không chế biến ngay, thường để cho ráo nước. Tuy vậy, điều này khiến cho các vitamin trong rau củ nhanh chóng  bị oxy hóa, rau củ sau chế biến giảm vị ngọt tự nhiên. 

Đậy nắp khi luộc rau

Trong rau củ có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến. Vì vậy khi chế biến, bạn nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau.

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Món rau là món sau khi nấu xong nên ăn ngay, nhưng nhiều người do ăn không hết để vào tủ lạnh qua đêm rồi mai ăn tiếp.

Việc bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc làm hại cơ thể bạn. Bởi vì, khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.

------------

Theo khoevadep.com.vn

 

Loading