0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

5 lợi ích tuyệt vời của hạt hạnh nhân và một số lưu ý khi sử dụng

25-11-2020
Hạt hạnh nhân là một loại hạt siêu dinh dưỡng. Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, hạt hạnh nhân rất giàu năng lượng, chất xơ tiêu hóa, chất béo không bão hòa đơn – đa, chất đạm với nhiều acid amin và vi chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A; E, nhóm B, bên cạnh các khoáng chất Caicium, phosphorus, potassium, sodium, đồng , sắt , kẽm…
Dưới đây là năm lợi ích tuyệt vời của hạt hạnh nhân đã được nghiên cứu mà bạn nên biết:


Hạnh nhân giúp chống lại ung thư

Một ounce hạnh nhân (khoảng 23 quả hạnh nhân nguyên hạt) cung cấp một lượng lớn chất béo tốt cho tim mạch, cùng với 6 g protein thực vật, 4 g chất xơ (13% lượng tối thiểu hàng ngày), một nửa mục tiêu hàng ngày về lượng vitamin E và 20% cho magiê — cùng với vitamin B và một lượng nhỏ canxi, sắt và kali.
Vitamin E - hỗ trợ miễn dịch, giảm viêm, giúp mở rộng mạch máu để cải thiện lưu lượng máu, có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến ung thư.
 

Hạnh nhân tốt cho da

Ít ai biết hạnh nhân là một thực phẩm “thần kỳ” trong việc nuôi dưỡng làn da và làm giảm đáng kể dấu hiệu lão hóa da. Nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân có chứa các chất dinh dưỡng nồng độ cao của catechin, epicatechin và flavonol chất chống oxy hóa, bao gồm cả quercetin, kaempferol và isorhamnetin - hợp chất chống tổn thương da bằng cách chống stress oxy hóa, ô nhiễm và ánh sáng tia cực tím. Ngoài ra, Chất béo trong hạnh nhân, cộng với khả năng cải thiện lưu thông, cũng giúp giữ cho làn da ngậm nước, luôn tươi trẻ.

 

Hạnh nhân tốt cho tiêu hóa
Cả hạnh nhân sống và rang đều được chứng minh là hoạt động như prebiotics - làm thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột liên quan đến khả năng miễn dịch, chống viêm , giải độc.
Trong một nghiên cứu gần đây, các sinh viên đại học được chỉ định ngẫu nhiên ăn nhẹ với hạnh nhân và bánh quy. Sau 8 tuần, các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng những người ăn hạnh nhân đã trải qua những thay đổi quan trọng trong hệ vi sinh vật đường ruột của họ, bao gồm giảm vi khuẩn gây bệnh và sự gia tăng của các vi khuẩn có lợi.

Hạnh nhân giúp giảm cân và giảm cơn thèm ăn
Việc tiêu thụ các loại hạt, bao gồm cả hạt hạnh nhân, đã được chứng minh là làm giảm chỉ số khối cơ thể, hoặc BMI (thước đo cân nặng so với chiều cao) và giảm số đo vòng eo. Ngoài ra, sự kết hợp của chất béo lành mạnh, protein thực vật và chất xơ trong hạnh nhân giúp tăng cảm giác no và làm giảm đáng kể cơn đói.

Hạnh nhân giữ cho bạn một trái tim khỏe mạnh
Hạnh nhân bảo vệ trái tim của bạn theo một số cách. Các loại hạt và đặc biệt là hạt hạnh nhân đã được chứng minh là làm duy trì hoặc tăng chỉ số HDL-Cholesterol (chỉ số HDL-Cholesterol cao trong máu về cơ bản là tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ các bệnh lý tim mạch). Đồng thời giảm chỉ số LDL-Cholesterol (chỉ số của LDL-Cholesterol trong máu cao mang lại nhiều nỗi lo, làm tăng nguy cơ các bệnh lý tim mạch). Hạnh nhân đặc biệt cung cấp chất flavonoid chống oxy hóa. Hạnh nhân cũng giữ các khoáng chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tim mạch, bao gồm arginine, magiê, đồng, mangan, canxi và kali.

 
LBA (t/h)

Loading