0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

5 thời điểm “vàng” cần uống nước

10-05-2019

Lưu ý 5 thời điểm “vàng”  cần uống nước là phương pháp giúp bạn cung cấp đủ lượng nước vào cơ thể. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm do cơ thể thiếu nước gây ra.

Nước không chỉ có mục đích giải khát mà đó còn là một cách thức ngừa bệnh, phương pháp làm đẹp được nhiều người áp dụng. Các nhà khoa học khuyên rằng mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước để bổ sung đủ hàm lượng nước cần thiết cơ thể. Không những vậy, nên uống nước vào những thời điểm nhất định cũng nhận được sự đánh giá cao.

1. Sau khi thức dậy

Buổi sáng sau khi thức dậy, uống 1 ly nước lọc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nước tinh khiết được uống vào thời điểm này giúp giảm độ nhớt trong máu, giảm thiểu tình trạng máu đông, thải độc cơ thể và tăng cường miễn dịch. Các nhà khoa học cho biết, nhiệt độ thích hợp của nước được uống vào đầu ngày dao động trong khoảng 24 - 26oC là tốt nhất cho cơ thể.

2. Trước khi làm việc

Nhiều người khi đã tập trung vào công việc sẽ khó có thể rời mắt, trở nên lười vận động hơn, thậm chí không uống nước cho đến khi cảm thấy khát. Do đó, để hạn chế tình trạng cơ thể thiếu nước, trước khi bắt tay vào công việc, bạn nên uống 1 ly nước lọc để bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể.

3. Trước và sau khi luyện tập thể thao

Quá trình vận động cơ thể liên tục thông qua các hoạt động thể dục thể thao sẽ khiến cơ thể nhanh chóng mất nước. Vì vậy, thời điểm trước và sau luyện tập cần bổ sung lượng nước phù hợp là điều mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng. Lưu ý, bạn không nên uống quá nhiều nước vào 2 thời điểm này bởi có thể sẽ mang lại cảm giác nặng nề, khó chịu, gây ra các triệu chứng của bệnh tim mạch.

4. Sau khi ăn cơm

Việc tiêu hóa thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi uống nước sau đó. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng để uống nước lúc này bạn cần chú ý là sau 30 phút. Uống nước sau bữa ăn 30 phút sẽ giúp ngừa được các bệnh viêm loét dạ dày và giảm độ nhớt trong máu - nguyên nhân gây đông máu.

5. Trước khi ngủ

Uống quá nhiều nước trước khi ngủ là không tốt nhưng với một lượng vừa phải thì lại là cách phòng ngừa một số bệnh do thiếu nước gây ra rất hiệu quả. Nên nhớ, nếu uống được nước ấm thì sẽ tốt hơn, vừa giúp ngủ ngon, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe và có lợi cho làm đẹp bằng cách uống đủ nước vào những thời điểm nhất định rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Bạn cũng có thể thực hiện tốt để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, đúng không nào?!

----------

Nguyen Hien


Loading