0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Ăn để đánh bại bệnh tật: Ăn uống như thế nào để có sức khỏe tối ưu

17-03-2021
Bác sĩ Li đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông và ông cũng là tác giả của hơn 100 ấn phẩm khoa học, bao gồm cả nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Y học New England  và Lancet. Ông cũng là giảng viên của Trường Y Harvard và đã có nhiều thập kỷ hành nghề y.

Ông đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông và ông cũng là tác giả của hơn 100 ấn phẩm khoa học, bao gồm cả nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Y học New England  và Lancet. Ông cũng là giảng viên của Trường Y Harvard. Tôi đã may mắn được nói chuyện với bác sĩ Li qua cuộc phỏng vấn của mình , nơi ông chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách chống lại ung thư và các bệnh khác thông qua chế độ ăn uống bằng cách kích hoạt năm hệ thống bảo vệ sức khỏe của cơ thể . Dưới đây là những hiểu biết của ông về cách ăn uống để đánh bại bệnh tật.
 

Nghiên cứu về thực phẩm

 
Một trong những bước đột phá lớn nhất đối với bác sĩ Li trong suốt sự nghiệp của mình là nhận ra rằng trong khi thực hành y học là quan trọng và thay đổi cuộc sống, rất nhiều khóa đào tạo chính thức của ông chỉ tập trung vào điều trị bệnh mà ít tập trung vào phòng ngừa.

“… Sau nhiều năm thực hành, tôi bắt đầu nhận ra rằng khoa học đã tiến bộ rất nhanh để điều trị bệnh tật nhưng dường như nó vẫn chưa được áp dụng để thực sự ngăn ngừa bệnh tật, và bạn biết đấy phòng bệnh thực sự là một quá trình rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

Li nhận ra rằng bạn không thể thực sự sử dụng thuốc như một phương pháp phòng ngừa nên để tập trung vào việc phòng chống bệnh tật, anh ấy đã chuyển sự chú ý của mình sang thực phẩm. Điều đó khiến ông bắt đầu nghiên cứu tác động của thực phẩm đối với sức khỏe giống như cách các nhà nghiên cứu y học nghiên cứu thuốc, sử dụng các công cụ và phương pháp tương tự để hiểu thực phẩm có thể mạnh đến mức nào - và cách ăn để đánh bại bệnh tật.

“Tôi lớn lên và ăn các món ăn truyền thống của châu Á và ẩm thực Địa Trung Hải, thực phẩm toàn phần tươi sống, không qua quá nhiều quá trình chế biến, hương vị của nó thực sự tuyệt vời. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy rằng những loại thức ăn đó  là thứ đã nuôi sống tôi và duy trì sức khỏe của tôi, ”Li nói.

Ngày nay, nhiều người tập trung vào việc ăn kiêng, điều này có thể gây ra các vấn đề riêng. Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều nghiêm ngặt và đầy khó khăn, và điều đó có thể khiến mọi người khó tuân theo và duy trì.

“Tôi chỉ cảm thấy rằng cần phải có một cách tốt hơn để làm điều này, và những gì tôi phát hiện ra là khi nói đến thực phẩm và sức khỏe, trên thực tế, nó không chỉ là về thức ăn - mà là về cách cơ thể chúng ta phản ứng với những gì chúng ta đưa vào bên trong chính cơ thể của mình. , ”Li nói. “Trước tiên, bạn phải hiểu trước khi chọn bất kỳ chế độ ăn kiêng nào và bất kỳ thực phẩm nào mà cơ thể bạn phản ứng phù hợp như thế nào để giữ sức khỏe vững chắc.

Điều mà Li nhận thấy khi làm việc trong hơn 30 năm với Tiến sĩ Judah Folkman , người tiên phong trong lĩnh vực y tế, là sức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào tuần hoàn. Khi lưu thông quá mức, nó có thể gây ra các bệnh như ung thư, trong khi thiếu lưu thông có thể cắt oxy và chất dinh dưỡng đến các mô làmchúng chết đi - do đó có thể tăng nguy cơ sinh ra bệnh tật.

“Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một bệnh ung thư không có nguồn cung cấp máu thì một khối u nhỏ bé có thể phát triển 16.000 lần chỉ trong vài tuần,  đủ để giết ai đó. Điều đó dẫn đến sự phát triển của hơn 18 loại thuốc mà các bác sĩ ung thư sử dụng để cắt nguồn cung cấp máu cho bệnh ung thư, ”Li nói.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy rằng trà xanh, đậu nành, hoa oải hương, trái cây họ cam quýt, bông cải xanh - chúng có thể là những loại thực phẩm có thể tin tưởng bên cạnh sử dụng thuốc.
 

Ăn như thế nào để đánh bại bệnh tật

 
Trong “Ăn để đánh bại bệnh tật”, Tiến sĩ Li đề cập đến 200 loại thực phẩm có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và kích hoạt hệ thống bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số loại thực phẩm hàng đầu nên ăn để đánh bại bệnh tật:
 
1. Đậu nành
 
“Có một quan điểm cho rằng rằng đậu nành thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì nó có thể gây ung thư vú, và chúng tôi tin điều này vì có một loại estrogen thực vật trong đậu nành mà chúng tôi biết là có ở đó và chúng tôi biết rằng một số loại ung thư vú ở người có thể bị gây ra bởi estrogen của con người. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào estrogen thực vật đậu nành so với estrogen của con người, chúng trông không giống nhau gì cả, và hóa ra khoa học đã cho chúng ta thấy rằng estrogen thực vật thực sự chống lại tác động của estrogen ở người nên chúng thực sự là estrogen của người gần giống như một loại thuốc. Li nói.

“Có một nghiên cứu trên 500 phụ nữ đã bị ung thư vú, và người ta nghiên cứu rằng những phụ nữ bị ung thư vú thực sự ăn nhiều đậu nành có khả năng sống sót tốt hơn - họ giảm được khoảng 30% nguy cơ tử vong vì ung thư vú - và những người ăn nhiều đậu nành có thể làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. "

Một lưu ý là hãy cảnh giác với các loại thực phẩm đã qua chế biến kỹ, kể cả trong các sản phẩm từ đậu nành. Rất nhiều sữa đậu nành được chế biến quá kỹ và chứa các chất phụ gia không cần thiết và đôi khi có hại cho sức khỏe.

Đó là lý do tại sao tôi là người đề xướng Natto , một loại đậu nành lên men. Đó cũng là lý do tại sao tôi ủng hộ thực phẩm tươi sống thay vì mua thực phẩm chế biến sẵn.

Ăn quả việt quất hoặc táo thay vì mua nước ép việt quất hoặc nước ép táo - tốt hơn là ăn cả trái cây tươi, chưa qua chế biến hoặc có thêm bất kỳ thành phần không lành mạnh nào.

Hạt lanh có một hợp chất tương tự như đậu nành có thể bảo vệ chống lại bệnh tật, cùng với hoa oải hương. Chúng thực sự có thể cân bằng estrogen.
 
 
 
 
2. Cà chua

“Lycopene trong cà chua đã được nghiên cứu,và chỉ ra rằng trên 35.000 nam giới, và họ đã xem xét lượng cà chua ăn, cà chua nấu chín mà những người này sử dụng, và phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn 2-3 phần cà chua nấu chín thực sự giảm tới 30% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
 
 
 
 
“Ở những người đàn ông đã phát triển ung thư tuyến tiền liệt, họ càng ăn nhiều cà chua, thì bệnh ung thư tuyến tiền liệt của họ càng ít nguy hiểm hơn vì lycopene là chất chống lại andorgenic, có nghĩa là nó cắt đứt nguồn cung cấp máu nuôi các bệnh ung thư. Nó làm chết các tế bào ung thử bởi ngắt đi nguồn cung cấp cho chúng.
 
 
 
 
 
 
3. Trà xanh
 
Uống thêm hai tách trà xanh mỗi ngày. Nó lấp đầy hệ thống với các hóa chất hoạt tính sinh học tự nhiên đến từ cây chè có thể thực sự cắt đứt nguồn cung cấp máu cho các khối u, thậm chí giết chết các tế bào gốc ung thư. Nó cũng bảo vệ các mạch máu.
 
 
 
 
 
4. Hạt cây
 
Hạt dẻ, hạnh nhân, hạt điều, mắc ca và quả óc chó là một số trong những lựa chọn tốt nhất.
“Một nghiên cứu lớn trên 700 người từ Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng những người ăn vài nắm quả óc chó mỗi ngày thực sự giảm tới 50% tỷ lệ tử vong nếu họ bị ung thư ruột kết giai đoạn 3. , và nếu họ được điều trị ung thư thành công, nó cũng làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư tái phát của họ, ”Li chia sẻ. “Một vài nắm hạt như một bữa ăn nhẹ là một cách thực sự tuyệt vời để giảm nguy cơ ung thư.
“Hóa ra các loại hạt không chỉ có axit béo omega-3 lành mạnh có thể cắt đứt nguồn cung cấp máu nuôi tế bào ung thư mà còn có chất xơ không hòa tan. Chúng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
 

“Chất xơ không hòa tan này cung cấp cho hệ vi sinh vật của chúng ta và kích hoạt hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó làm giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư. "
 

Bác sĩ Li ăn gì để đánh bại bệnh tật?

 
Bữa ăn sáng
 
“Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên tôi làm là tìm đến trà xanh hoặc cà phê,” Li nói.
“Cà phê có chứa axit caffeic, axit chlorogenic, tất cả những hoạt chất sinh học tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng làm tăng telomere của bạn , làm chậm quá trình lão hóa tế bào. Chúng có khả năng kháng androgen, do đó chúng ngăn chặn các bệnh ung thư, nuôi dưỡng nguồn cung cấp máu và chúng làm cho các mạch máu của chúng ta thực sự khỏe mạnh hơn, làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ khiến ta tập trung hơn.

“… Tôi sẽ uống trà hoặc cà phê mỗi ngày. Mỗi ngày tôi thích một chút trái cây vào buổi sáng hoặc granola. Tôi thường ăn nhẹ vào buổi sáng. "
 
Bữa trưa
 
“Bữa trưa với tôi rất đa dạng, nhưng tôi luôn cố gắng ăn những món có nguồn gốc từ thực vật.
“Thỉnh thoảng tôi sẽ bỏ bữa trưa, và nếu bạn bỏ bữa trưa vài lần một tuần, thì bạn thực sự đang nhịn ăn , điều mà chúng tôi biết thực sự cắt đứt nguồn cung cấp máu cho bệnh ung thư. Nó giúp cơ thể bạn quản lý lượng đường trong máu tốt hơn, khởi động lại hệ thống miễn dịch, giúp tế bào gốc tái tạo trong cơ thể bạn ”.
 
Bữa tối
 
“Đối với bữa tối, tôi xây dựng bữa ăn chính của mình xung quanh rau. Tôi nghĩ về thịt chỉ như một loại gia vị trái ngược với quan điểm ngày nay" .Ví dụ, tôi nhìn vào một món salad - chủ yếu là rau, một số cà chua và cà rốt và những thứ tốt khác, và có thể có một ít trứng trong đó, hoặc thịt gà hoặc cá ngừ hoặc cá cơm. Chúng là sự bổ sung cho món chính là salad chứ không phải thử mà tôi cần thiết nạp vào cơ thể. "
 
Nguồn : https://draxe.com/
 

Loading