0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Bí kíp để tiêu hóa trở nên dễ dàng

10-04-2019

Với những người có vấn đề về tiêu hóa, thịt là thực phẩm luôn bị hạn chế. Tuy nhiên, thịt lại có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nếu không ăn thịt thời gian dài, hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe sẽ gặp rắc rối. Phải làm gì để cân đối thực đơn cũng như chế độ sinh hoạt để cơ thể đảm bảo tốt nhất? Những bí kip dưới đây sẽ thông tin cụ thể hơn cho bạn.

Ưu tiên thịt màu trắng
Nếu cảm thấy dạ dày khó tiêu hóa với những loại thịt đỏ thì thịt màu trắng như thịt gà, cá chính là sự lựa chọn an toàn dành cho bạn. Thịt gà và cá có ít chất béo, nhiều vitamin và protein nên việc tiêu hóa dễ dàng mà sức khỏe vẫn đảm bảo các chất, sức đề kháng tốt.

Các loại thịt xông khói, jam-bong, thịt đỏ bạn không nên ăn thường xuyên vì sẽ làm khó chịu, đầy hơi.

Hạn chế thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều lần như: gà rán, hamburger, khoai tây chiên,... có rất nhiều dầu mỡ nên khi ăn sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, khó chịu. Ngoài ra, việc ăn các loại thức ăn nhanh sẽ không mang lại sự cân đối các chất dinh dưỡng, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Bí kíp dành cho bạn lúc này là lựa chọn thực đơn có một trong hai món luộc hoặc hấp bởi chất béo có trong cách chế biến này không nhiều khiến hệ tiêu hóa dễ hấp thu, giảm khả năng bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

Kiểm soát số lượng thức ăn vào cơ thể

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, đồng thời cải thiện tình trạng khó tiêu của dạ dày, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 40-75g thịt gia cầm (thịt trắng), 40-75g thủy hải sản và chia đều cho ba bữa, bữa tối khẩu phần nên cắt giảm bớt lại. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh và uống nhiều nước.

Luyện tập thường xuyên

Vận động cơ thể mỗi ngày sẽ giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh chóng và có sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, không nên vì thế mà hoạt động liên tục và quá sức, nhất là khi đã ăn no.

Giữ tinh thần thoải mái

Áp lực, căng thẳng thường xuyên và quá độ sẽ khiến bạn ăn không ngon, gây ức chế quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Những người bị stress thường xuyên sẽ bị viêm loét dạ dày và tình trạng khó tiêu trở nên thường xuyên hơn. Vì lý do đó, bạn nên xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để ổn định được trạng thái tinh thần và ngừa được chứng khó tiêu hiệu quả.

Hy vọng với phần chia sẻ ở trên của Nông sản Langbiang, bạn sẽ có phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

--------

Nguyen Hien

 

Loading