0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Bí quyết để bạn ăn nhiều rau củ hơn mỗi ngày

16-05-2019

Ăn nhiều rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe nên hầu hết mọi người đều có kế hoạch tăng cường lượng thực phẩm này vào cơ thể. Tuy vậy, có phải ai cũng thực hiện đúng như những gì đã đề ra trước đó! Ghi nhớ 4 bí quyết để ăn nhiều rau củ hơn mỗi ngày được Nông sản Langbiang chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc thực hiện đúng kế hoạch.

Bí quyết 1: Xem cách nông sản được trồng và thu hoạch như thế nào

Nếu có cơ hội, bạn hãy đến trực tiếp tham quan những nông trại, nhà vườn trồng rau, củ, quả sạch. Thấy được quy trình chăm sóc, thu hái nông sản sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng và an tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm này. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về nông sản sạch của những nhà vườn, đơn vị cung cấp thông qua hình ảnh hay các video.

Ngoài ra, nếu có điều kiện và thời gian, bạn cũng có thể tự tay trồng những loại rau, củ để dùng trong gia đình, chắc chắn với cách này bạn và mọi người sẽ ăn thêm được nhiều rau củ hơn trong mỗi bữa.

https://www.youtube.com/watch?v=zP-zGYdK7BY

Bí quyết 2: Ghi chép về lượng rau củ mà bạn tiêu thụ hàng tuần

Để nhận ra sự thay đổi trong thói quen ăn rau củ của bản thân và gia đình, bạn nên có một bản ghi chép cụ thể để so sánh giữa các tuần, từ đó điều chỉnh, cân đối thực đơn sao cho phù hợp.

Bí quyết 3: Thêm rau củ vào sinh tố

Rau, củ, quả không chỉ được dùng trong chế biến các món ăn hàng ngày mà đó cũng là nguyên liệu để làm sinh tố, nước ép rất thú vị và ngon miệng. Uống sinh tố, nước ép là cách nhanh nhất để bạn bổ sung thêm rau củ vào cơ thể mỗi ngày, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Bí quyết 4: Dự trữ rau củ quả tươi để ăn nhẹ

Chúng ta thường có thói quen tiện tay lấy đồ ăn trong tủ lạnh ra để ăn nhẹ khi đói. Do đó, thay vì để trong tủ hàng loạt thực phẩm chế biến sẵn, nhiều chất béo, nhiều đường thì hãy dành một khoảng không gian nhất định cho các loại củ, quả tiện lợi để ăn khi đói như: cà chua thân gỗ, cà chua cherry, hạt sen tươi,... Với những loại quả này, bạn vừa có món ăn ngon miệng, vừa giúp cơ thể bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu đầy đủ.

Hy vọng với 4 bí quyết vừa chia sẻ, bạn đã có cách để thu nạp nhiều hơn các rau, củ, quả vào cơ thể hàng ngày. Nếu có thêm những cách nào khác, hãy chia sẻ với Nông sản Langbiang và những người xung quanh, bạn nhé!

----------

Nguyen Hien


Loading