0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Bữa ăn hàng ngày không thể thiếu nấm ăn

22-04-2019

Bữa ăn hàng ngày đảm bảo đủ dinh dưỡng, ngon miệng sẽ không thể thiếu một số thực phẩm hay những món ăn cơ bản và nấm ăn là một trong những sự chọn lựa như thế...

Ngoài được đánh giá cao về nguồn dưỡng chất đối với sức khỏe, nấm còn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi có sự đa dạng chủng loại, giá cả.

Nấm ăn cung cấp chất béo, chất xơ, protein, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Hơn nữa, nấm ăn ít calo, có các chất chống oxy hóa nên đặc biệt có lợi cho sức khỏe và làm đẹp nếu được ăn thường xuyên.

Ngoài ra, còn có các lý do khác để nấm ăn được lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Đó là:

Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Các chất polysaccharide có trong nấm ăn giúp hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho B và lympho T. Ngoài ra, nấm linh chi, mộc nhĩ đen, nấm vân chi, nấm đầu khỉ có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động đại thực bào.  

Phòng, chống ung thư hiệu quả

Hầu hết các loại nấm ăn như: nấm hương, nấm rơm, nấm linh chi,... đều có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt, nấm hương, nấm trư linh và nấm linh chi đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn khác còn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon - chất ức chế quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Dự phòng và trị bệnh tim mạch

Nấm ăn có nhiều tác dụng điều tiết hoạt động tim mạch, lưu chuyển máu ổn định, cung cấp đủ oxy, cải thiện tình trạng thiếu máu. Các loại nấm ăn như ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm hương, nấm đầu khỉ, đông trùng hạ thảo… đều được đánh giá cao về hiệu quả trong việc điều chỉnh rối loạn lipid máu, cân bằng lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh. Ngoài ra, những loại nấm khác như: nấm linh chi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm hạ huyết áp.

Giải độc, bảo vệ tế bào gan

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc gan và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví dụ như nấm hương và nấm linh chi có khả năng giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone; làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và nấm trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính.

Ngoài ra, nấm ăn cũng vô cùng hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì rất bổ dưỡng nhưng hàm lượng calo cung cấp cho cơ thể rất thấp. Vì điều này mà nấm ăn được dùng để thay thế thịt đỏ trong thực đơn giảm cân khoa học.

Cùng với những tác dụng tuyệt vời mà nấm ăn mang lại, việc cung cấp ra thị trường các loại nấm sạch, bổ dưỡng là điều mà các doanh nghiệp chuyên lĩnh vực nông sản đang hướng đến.

Theo đó, Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang đang bán sản phẩm Nấm hương Langbiang với chất lượng đảm bảo, sạch, dinh dưỡng, giá cả phải chăng. Nấm hương Langbiang được bán tại hệ thống các siêu thị lớn nên khách hàng mua về sử dụng càng có sự đảm bảo.

------------

Theo: Sức khỏe & Đời sống

Ảnh: Internet

 

Loading