0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Bữa cơm gia đình, nơi gắn kết yêu thương

22-11-2018
Từ bao đời nay, bữa cơm gia đình vẫn luôn là nơi thể hiện giá trị của tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong ga đình: tình cảm vợ chồng dành cho nhau, tình yêu thương ba mẹ dành cho con cái, tình chị em, anh em ruột thịt…. Nó còn là sức mạnh kéo mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau để cùng sẻ chia niềm vui, nỗi buồn sau một ngày quay học tập, làm việc vất vả. Hơn nữa, bữa cơm gia đình còn là nơi những yêu thương gọi về, là kỉ niệm để những người con đi xa nhớ về mỗi khi xa quê hương.
 
Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, giữa nhịp sống nhanh, sống vội và những bữa ăn nhanh. Nông sản Langbiang chọn về với nguồn yêu thương của bữa cơm gia đình, với những sản phẩm tự nhiên của mẹ thiên nhiên ban tặng, những sản phẩm được giữ Nguyên Vị Tư Nhiên của chính nó như: sâm dây Ngọc Linh, cà chua thân gỗ Tamarillo, xoài dẻo, thanh long dẻo, café Langbiang…
 
 

Có thể bạn vẫn chưa nhận ra giá trị và những lợi ích mà bữa cơm gia đình mang lại, Nông sản Langbiang mời bạn cùng chúng tôi khám phá các giá trị cao cả "bữa cơm gia đinh" đã bị lãng quên trong thời đại "ăn nhanh, sống vội" này

 

Bữa cơm gia đình - Nơi thể hiện giá trị của tình yêu thương và sự gắn kết. Nơi sẻ chia niềm vui, nỗi buồn sau một ngày quay học tập, làm việc vất vả

Chỉ có một lý do duy nhất để khẳng định bữa cơm gia đình là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình đó chính là sự gần gũi và luôn cảm thấy được yêu thương mỗi khi mọi người quây quần ăn cơm cùng nhau. Bữa ăn đầy đủ tất cả mọi người trong gia đình có thể rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Ông bà, ba mẹ, con cháu sẽ cảm thấy gần gũi nhau hơn, cảm thấy yêu thương nhau hơn vì trong bữa ăn đó mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ, tận dụng thời gian để quan tâm cuộc sống lẫn nhau, kể nhau nghe bao buồn vui trong một ngày. Chính không khí mà bữa ăn gia đình đem lại sẽ khiến cho bạn muốn về nhà mỗi ngày để tận hưởng sự ấm cúng, quây quần đó và bạn cũng sẽ thấy yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

 
 

Bữa cơm gia đình - Nơi những yêu thương gọi về, nơi những người con đi xa nhớ về mỗi khi xa quê hương

Mỗi lúc vắng nhà, xa quê có lẽ rất nhiều người trong chúng ta ai  cũng thấy nhớ thật nhiều những bữa cơm gia đình. Nói cách khác, trong  ký ức mỗi người dường như đều cảm nhận một điều gì đó thật thiêng liêng, quý giá khi nhắc đến những bữa cơm ấm áp ấy.
 
Có thể chỉ là bữa cơm mắm cà dầm tương của những chuỗi ngày trẻ thơ ta được ăn, nhưng khi lớn lên phải xa quê hương học tập và công tác, chắc hẳn bạn sẽ rất nhớ. Có thể những món bạn ăn ngày xưa ấy không ngon và giàu dinh dưỡng bằng các thức ăn bạn ăn hiện tại, nhưng ở nơi đó bạn không chỉ ăn món ăn mà bạn còn được tận hưởng bầu khí của sự yêu thương, sự chia sẻ...dân gian từng có câu tục ngữ "anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương....". Có lẽ những người con xa quê sẽ nếm trải cảm giác này rõ nhất, đặc biệt những người con phải sống xa gia đình ở một đất nước khác, nơi phương trời xứ lạ thì nỗi nhớ bữa cơm gia đình lại càng trở nên da diết.
Hình ảnh: các món ngon cùng sâm dây ngọc linh & cà chua thân gỗ Tamarillo cho bữa ăn gia đình thêm ngon và bổ dưỡng

Bữa cơm gia đình - Nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng nuôi sống ta mỗi ngày

Bữa cơm gia đình không chỉ là nơi ta được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, được yêu thương vỗ về...nhưng ở nơi đó ta được ba mẹ/ ông bà nấu cho ta những bữa ăn không chỉ ngon về vị giác mà còn bổ dưỡng. Ở nơi đó mẹ sẽ nấu cho ta món xào mà ta thích, nướng cho ta chiếc bánh mà ta thèm...ở nơi đó mọi thứ đều được pha trộn bằng những nguyên liệu và gia vị của tình yêu và hạnh phúc.
 
Có thể bạn sẽ biện hộ lý do cho cuộc sống hiện đại là phải nhanh, phải vội....nhưng tôi nghĩ sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ có một góc nhìn khác về bữa ăn gia đình, về giá trị mà chỉ có ở bữa ăn đó ta mới có được, giá trị mà chỉ có bữa ăn gia đình mới có và không nơi nào có được. Hãy cùng Nông sản Langbiang giữ cho lửa bếp gia đình bạn luôn ấm, cho tình yêu gia đình bạn ngày càng trở nên khăng khít, đầm ấm hơn với những bữa ăn ngon bởi vị tình yêu và bổ dưỡng.
 
------------
Nguồn: Nông sản Langbiang

Loading