0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

CÀ FÊ CÙ ĐẤT TIỀM NĂNG NÔNG NGHIỆP SẠCH CỦA LẠC DƯƠNG

03-03-2018

Từ những ngày đầu của tháng 11 năm 2016, UBND tinh Lâm Đồng ban hành nghị quyết 05-NQ/HU về “phát triển nông nghiệp sạch- bền vững-toàn diện”. Trong nghị quyết này, sản xuất nông nghiệp sạch luôn được nhắc đến với vị trí là lĩnh vực kinh tế chủ lực.
Trước mối quan tâm của các nhà đầu tư, huyện Lạc Dương đã có những thay đổi về chủ trương, chính sách để phù hợp với tình hình mới. Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp sạch, công nghiệ cao. Du lịch sinh thái kết hợp nông nghiệp sạch đang là một trải nghiệm được du khách trong và ngoài nươc ưa thích. Trong khi đó, Lạc Dương có lợi thế rất lớn về địa hình,khí hậu, thổ nhưỡng và sự phong phú về văn hóa. Với điều kiện thực tế của địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt chú ý phát triển sản phẩm cafê sạch Arabica, đây là loại cafê phong phú về hương vị. Cần chuẩn hóa theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.

* khởi đầu cho một thương hiệu.
Bước khởi đầu cho một thương hiệu café Cù Đất – Lạc Dương cũng có những khó khăn nhất định; vùng nguyên liệu đầu vào được canh tác theo hộ gia đình, nên quá trình thực hiện các bước xây dựng thương hiệu, thực hiện các biện pháp canh tác sản xuất sạch . . . gặp những khó khăn nhất định.
Để tìm ra đáp án của thương hiệu nông sản sạch. Chúng ta phải bắt đầu từ những người nông dân. Họ là những măt xích đầu tiên của nguồn nguyên liệu cho guồng máy này vận hành. Với gần 4.000ha cafê Arabica dòng Moka, thì vấn đề kỷ thuật, công nghệ được áp dụng như thế nào là điều phải được quan tâm. Bởi vì đặc thù của café Arabica là hái bằng tay và chỉ hái những quá đã đạt độ chín, chế biến theo phương pháp ướt để tránh cho hạt café bị bể, ngâm, ủ và nhất là phải được phơi bằng ánh nắng tự nhiên thì hương vị mới đạt trọn vẹn sự đậm đà.
* Thương hiệu tiềm năng.
Với mục tiêu mang đến cho người thưởng thức café một chọn lựa hoàn hảo có phần sành điệu trong ly café. Chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm café hội tụ đầy đủ các yếu tố; đặc biệt về hương - vị, ngọt-đắng, đậm đà và thơm sâu lắng !
Arabica Moka mang lại không chỉ hương thơm, độ chua dịu nhẹ và hàm lương cafeine vừa đủ để có thể thưởng thức từ 2 đến 3 ly mỗi ngày.
Thực tế, để ly café hội tụ đầy đủ nhất những tinh hoa của nó, ngoài khâu nguyên liệu ban đầu, thì công đoạn rang xay và chế biến là vô cùng quan trọng. Nó quyết định sức cạnh tranh của thương hiêu. Chính vì thế, để xuất xưởng được một lô hàng “Café made in Cù Đất “ ra thị trường đòi hỏi quy trình rang xay phải chọn lựa nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn khăt khe. Nhiệt độ rang đạt đến mức độ phù hợp sẽ làm cho hạt café trở nên bóng hơn bởi chính lớp dầu được tiết ra từ trong hạt café. Công đoạn này có tính quyết định của cafê thành phẩm. Đồng thời, công đoạn pha chế cũng cần đạt đến độ tinh tế và chút nghệ thuật, bởi kỷ thuật pha chế cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng ly café mà bạn thưởng thức. Ngoài ra, khi đưa thương hiệu café Cù Đất ra thị trương phải tạo được uy tín về chất lường và khi nhắc đến Café Cù Đất người tiêu dùng nghĩ ngay đến một sản phẩm sạch không chất phụ gia công nghiệp. Xu hướng sạch và an toàn là tiêu chí hàng đầu đảm bảo tính ổn định cho thương hiệu.


Loading