0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Cách lựa chọn rau củ quả sạch, an toàn

22-05-2019

Lựa chọn rau củ quả sạch, an toàn luôn là điều mà bất cứ ai cũng đều quan tâm. Nếu không biết cách chọn rau, củ, quả tươi ngon, đảm bảo an toàn thì có thể sẽ mang bệnh vào người vì lựa phải những loại chuyên “ngậm độc”.

Vì vậy, bạn hãy “bỏ túi” những mẹo lựa chọn rau củ quả sạch, an toàn được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chọn rau củ quả theo hình dáng bên ngoài

Rau củ quả tươi thường là còn lành lặn, nguyên vẹn, không bị trầy xước hay dập nát, phần cuống không bị thâm nhũn. Thông thường, các loại rau củ quả phải gọt vỏ như bí, bầu, mướp... thường an toàn hơn là các loại rau ăn lá.

Rau bị phun thuốc kích thích thường có lá xanh tốt bất thường, cọng rất non, bản to, mập. Những loại rau bị phun thuốc thường để đến chiều sẽ có hiện tượng héo, nhũn, úa.

Bạn nên tránh những loại quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp. Vì đó có thể nó đã bị tiêm thuốc. Đồng thời, không nên chọn những trái cây hoặc củ có kích thước quá lớn, da căng và có vết nứt dọc theo thân. Chỉ nên chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ.

2. Chọn rau củ quả dựa vào màu sắc

Rau củ quả tươi có màu sắc tự nhiên, không có bất kỳ màu sắc bất thường nào.

Với rau ăn lá: Không nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn rau có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.

Với trái cây và củ: Không nên chọn củ quá xanh bóng hoặc màu sắc nhìn quá mướt.

3. Chọn rau củ quả tươi bằng mùi hương

Thông thường, rau củ quả tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng của từng loại. Còn khi ngửi, nếu nhận thấy chúng có mùi lạ, mùi hắc hắc, mùi thuốc sâu hay hóa chất thì đó là rau củ quả không tươi ngon, hoặc có thể là chúng đã cũ và được người bán nhúng/tiêm hóa chất để trông tươi ngon hơn.

4. Chọn rau củ quả dựa vào địa chỉ cung cấp

Ngoài những đặc điểm vừa nêu, khi chọn mua các mặt hàng nông sản nói chung, bạn nên dựa vào địa chỉ cung ứng cũng như địa chỉ bán hàng uy tín và Nông sản Langbiang là một ví dụ như thế.

Nông sản Langbiang với những mặt hàng như: cà chua thân gỗ, nấm hương Langbiang, hạt sen tươi, cà chua cherry,... Nông sản Langbiang cung cấp những sản phẩm chất lượng đảm bảo, tươi, ngon, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Hiện tại, các mặt hàng nông sản của Nông sản Langbiang đang được phân phối tại hệ thống các siêu thị lớn như Coopmart, Aeon, Big C nên khi chọn mua, bạn sẽ càng an tâm hơn.

Với những chia sẻ ở trên, Nông sản Langbiang hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

------------
Nguyen Hien

Loading