0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Cách phân biệt hồng treo gió, hồng sấy dẻo

23-09-2020

Hồng là loại quả nổi tiếng với nhiều công dụng và lợi ích đối với sức khỏe.Trong hồng có chứa nhiều các loại vitamin giá trị như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, E, C và các khoáng chất như canxi, kali, kẽm, sắt, natri, photpho, đồng ..Hồng có nhiều công dụng như:

 • Chống viêm.
 • Tăng cường hệ tiêu hóa.
 • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
 • Trị thiếu máu.
 • Cải thiện thị lực.
 • Có tác dụng lợi tiểu.
 • Chống lão hóa.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại hồng treo, hồng sấy khô, hồng sấy than, sấy đường hay hồng ép...để phân biệt các loại hồng cũng như chất lượng hồng, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

    HỒNG SẤY DẺO HỒNG TREO GIÓ THÔNG THƯỜNG
1 Quy trình
- Hồng sấy dẻo, hồng ép dẻo thường là loại hồng tròn, để nguyên trái hoặc chẻ đôi trước khi đưa vào lò sấy
- Được ép và sấy nhiệt.
 
Hồng treo gió thường, thường là hồng dài được làm sạch vỏ, gọt sạch tai hồng sau đó phơi gió, chừng 1 tuần hồng khô thì đóng gói.
2 Đặc điểm
- Loại hồng: Hồng tròn
- Vỏ sau khi sấy có màu nâu sậm có một lớp phấn trắng ở trên.
- Vị ngọt và có chút chát của vỏ hồng, không thấy mùi thơm của hồng (vì nhiệt độ đã làm mất đi mùi vị của trái hồng)
 
- Loại hồng: Hồng dài
- Vỏ sau khi sấy có màu vàng sậm.
- Vị ngọt thanh và có chút chát của vỏ hồng, có một chút mùi thơm của hồng
 
Cách treo gió thông thường không đảm bảo được quy trình chất lượng nên khó giữ được mùi vị nguyên vị của hồng. Đồng thời chất lượng trái sẽ không đều, khi ăn sẽ  có trái ngọt, trái hơi chát.

 

Hồng treo gió thông thường đang được rao bán với giá rẻ, giá hời từ 200 - 300.000đ/kg...Dĩ nhiên, bạn đang ăn hồng treo gió đấy, nhưng nếu bạn ăn 1 lần hồng treo gió thông thường, bạn sẽ không muốn ăn lần thứ 2 vì chất lượng hồng không được kiểm soát nên vị của nó không đều, thậm chí còn có vị chát hoặc một số nơi tẩm đường vô khiến trái hồng ngọt lịm.

 

Nếu một lần bạn ăn hồng trứng treo gió Langbiang Food, bạn sẽ nhớ mãi..và thèm...nhưng để ăn tiếp lần 2 thì bạn lại phải đợi 365 ngày nữa mới được ăn. Vì hồng trứng treo gió Langbiang Food chỉ bán duy nhất 1 mùa trong năm mà thôi.

 

Tại sao hồng trứng treo gió Langbiang Food lại được nhiều khách hàng săn đón và đặt trước cả tháng, vì:

Hồng trứng treo gió Langbiang Food có 3 đặc điểm "khác biệt" sau đây:

 

1. Hồng treo gió Langbiang Food mỗi năm chỉ có 1 lần duy nhất

Cây hồng chỉ ra hoa kết trái vào tháng 3 hàng năm, và đến tầm tháng 7, 8 những trái hồng bắt đầu dần chín mọng. Những trái hồng chín mọng được thu hoạch, làm sạch và phơi gió theo quy trình và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Theo nguyên tắc ăn uống thuần tự nhiên thì các chuyên gia khuyên rằng: bạn nên sử dụng rau, củ, quả bản địa và đúng mùa vụ. Theo nguyên tắc này và theo cách bảo quản Hồng treo gió Langbiang Food (bảo quản ngăn mát tủ lạnh 30 ngày, ngăn đá 12 tháng). Nếu bạn muốn ăn đúng trái hồng trứng treo gió Langbiang Food thì chỉ thưởng thức 1 lần duy nhất trong năm, và bạn muốn ăn tiếp thì phải đợi 365 ngày nữa mới tiếp tục được ăn hồng trứng treo gió.

2.  Đặc điểm đặc trưng Hồng treo gió LangbiangFood

 • Vỏ vàng sậm, giòn giòn, dai dai
 • Ruột ướt đượm mật, dẻo dẻo.
 • Vị ngọt thanh tự nhiên.
 • 100% tự nhiên, canh tác theo chuẩn hữu cơ
 • Đảm báo ATVSTP
 • Hồng treo gió LangbiangFood được chăm sóc bởi nghệ nhân nằm trong top 1 trong 8 người trên thế giới được Chính phủ Nhật đào tạo.
 

3. Hồng treo gió Langbiang Food được sản xuất và kiểm soát quy trình kỹ lưỡng theo công nghệ Nhật.

Để có trái hồng dẻo, giòn, và đượm mật, người nông dân phải mất 1 tháng "phơi gió" và mát xa cho từng trái hồng.
 
1/ Lựa và làm sạch hồng: Vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm là lúc người nông dân bắt đầu lựa những trái hồng chín mọng đều, không sâu bệnh.
 
2/ Làm sạch vỏ, gọt sạch tai hồng.
 
3/ Tắm & phơi hồng: Hồng được "tắm" hồng trong rượu trắng để tránh bị thâm nhựa. Những trái hồng sau khi được "tắm" sạch sẽ buộc dây phơi dưới giàn treo.
 
4/ Massge cho hồng: Mỗi ngày, người nông dân sẽ đến thăm và massage cho hồng....việc làm này sẽ khiến cho vỏ hồng se đều hơn, ruột hồng sẽ tiết mật ngon hơn, ngọt thanh hơn.
 

Nông sản Langbiang tin rằng, với việc áp dụng công nghệ Nhật Bản cùng việc lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chí Sạch - Chuẩn - Chất, sản phẩm hồnng treo gió - đặc sản của Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ được đến gần hơn với quý khách hàng.

 

Nguồn: nongsanlangbiang.com

 


Loading