0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Công dụng tuyệt vời của sâm dây Ngọc Linh

16-01-2019

Sâm dây Ngọc Linh được phát hiện lần đầu trên núi Ngọc Linh và nhanh chóng trở thành một trong những loại sâm tốt nhất trên thế giới. Sở dĩ sâm dây Ngọc Linh được đánh giá cao như vậy vì nó có những tác dụng tuyệt vời mà không phải loại sâm nào cũng có thể so sánh kịp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của loại “thần dược” này để từ đó có cách sử dụng hiệu quả nhé!

Trước nay, nhiều người luôn cho rằng sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên,... là những loại sâm bổ nhất nên nếu cần, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn có khi lên đến hàng chục triệu đồng để mua về dùng. Tuy nhiên, loại sâm bổ dưỡng hơn cả so với những loại sâm đó lại chính là sâm dây Ngọc Linh - Việt Nam. Sâm dây Việt Nam có các đặc điểm: cây thân thảo, sống lâu năm, cao khoảng 40 - 100cm, thân rễ có sẹo và các đốt, có màu lục hoặc hơi tím, củ mùi thơm dịu đặc trưng. Theo TS. Phùng Tuấn Giang, trong thân và củ sâm Việt Nam có đến 52 loại saponin, trong đó 26 loại có trong sâm Mỹ, Nhật Bản, Triều Tiên; 26 loại saponin còn lại là mới hoàn toàn, chỉ có ở sâm Việt Nam. Nói như vậy để thấy rằng chất lượng sâm dây Ngọc Linh của Việt Nam là hoàn toàn được xác thực.

Sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách, bạn sẽ thấy được các tác dụng tích cực đến bất ngờ, bao gồm:

+ Tốt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư

Mặc dù không phải có tác dụng điều trị dứt điểm các bệnh ung thư nhưng hàm lượng saponin trong sâm dây Việt Nam có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm thiểu thấp nhất tình trạng suy nhược do xạ trị và dùng thuốc thường xuyên. Vì có tác dụng tích cực như vậy nên số lượng sâm dây Ngọc Linh được mua về đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt, tuổi sâm càng lớn thì kết quả mang lại càng được đánh giá cao.

+ Tăng cường hoạt động trí não

Thành phần saponin và dưỡng chất nhiều như vậy nên không có lý nào sâm dây Ngọc Linh Việt Nam lại không có tác dụng với hoạt động của trí não. Sử dụng sâm dây thường xuyên, đúng cách sẽ mang đến cho người dùng tinh thần thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, chống trầm cảm do lo nghĩ quá độ.

+ Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Những người thể trạng yếu, người mới ốm dậy hoặc sau mổ, dùng sâm dây Ngọc Linh sẽ thấy cải thiện rõ rệt vì các nguyên tố vi lượng, khoáng chất và các chất dinh dưỡng. Sâm dây giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, kích thích ăn ngon, ngủ ngon, da hồng hào. Ngoài ra, sâm dây có tác dụng hiệp lực với các kháng sinh phổ biến nên loại bỏ được các vi khuẩn gây hại, bảo vệ các lợi khuẩn.

+ Chức năng sinh lý được cải thiện

Các chứng rối loạn sinh lý ở nam và nữ giới hay các vấn đề liên quan chuyện “chăn gối” sẽ được cải thiện 1 cách tích cực khi sử dụng sâm Ngọc Linh. Một số saponin trong sâm dây có tác dụng cải thiện và kích thích tăng hoocmon Testosterone và Estrogen ở nam và nữ giới, tạo được khoái cảm, hưng phấn khi gần gũi, đời sống vợ chồng thăng hoa.

Đặc biệt, thành phần của sâm dây còn giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, nâng cao khả năng có thai cho nữ giới.

+ Tốt cho bệnh tim mạch

Sâm dây Ngọc Linh còn được đánh giá cao ở việc giảm cholesterol trong máu, giúp hoạt động lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể diễn ra dễ dàng. Những chứng bệnh như xơ vữa động mạch, huyết áp thấp, huyết áp cao,... cũng sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực khi dùng sâm dây để ăn hay uống.

Với sâm Ngọc Linh, dù dùng sâm tươi hay sâm khô thì hiệu quả được đánh giá ngang nhau. Sâm có thể dùng để ngâm rượu, nấu chè hay trở thành các món ăn bổ dưỡng dùng hàng ngày. Trên thị trường hiện nay có đến khoảng 80% là sâm dây Ngọc Linh giả, chất lượng không đảm bảo. Do vậy, những thương hiệu uy tín, nổi tiếng và có chỉ dẫn địa lý rõ ràng như Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang luôn là lựa chọn hàng đầu.

 

 

Loading