0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

ĐẲNG SÂM NGỌC LINH: THÀNH PHẦN & CÔNG DỤNG

06-06-2018

Với thượng đẳng sâm nói chung còn được các cơ quan khoa học trong nước ghi nhận là một loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng.

Đảng sâm có các công dụng chính sau đây:

Trong y học Trung quốc người ta cho rằng cây Đảng sâm làm tăng "qi" ( Khí hay hiểu nôm là sức sống ) gan và lá lách. Nó tăng cường sinh khí và giúp cân bằng các chức năng trao đổi chất, là vị thuốc bổ nhẹ giúp phục hồi các hệ thống.

Chữa mệt mỏi và các bệnh về tiêu hóa như ăn không ngon, nôn mửa và tiêu chẩy. Người ta cho rằng nó nuôi dưỡng dịch ở dạ dầy mà không làm nó quá ẩm ướt, đồng thời làm mạch tỳ mà không làm nó quá khô. Nó có lợi cho tất cả các bệnh mãn tính mà tỳ thiếu Khí là nguyên nhân.

Đặc biệt nhất là cây Đẳng sâm được dùng làm thuốc bổ cho những người bị căng thẳng và có các triệu chứng nóng giả, bao gồm chứng căng cơ cổ, đau đầu, dễ bị kích thích, cao huyết áp và cho những người mà tác dụng của cây Nhân sâm là quá mạnh đối với họ. Người ta thấy rằng cây Đảng sâm thành công hơn trong việc giảm lượng adrenalin, do đó giảm căng thẳng hơn cây Nhân sâm.

Thuốc bổ đối với các bà mẹ cho con bú: Các bà mẹ cho con bú dùng đều đặn thảo dược này sẽ tăng lượng sữa và làm thuốc bổ sinh máu

Chữa các bệnh hô hấp: Cây Đảng sâm làm sạch phổi không bị quá nhầy, được dùng để chữa các bệnh hô hấp bao gồm thở gấp và bệnh hen suyễn

Thuốc bổ máu: Các cuộc thử nghiệm đã chứng minh rằng cây Đảng sâm làm tăng hemoglobin, lượng tế bào hồng cầu và giảm huyết áp. Nước, cồn và nước sắc Đảng sâm đều có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm số lượng bạch cầu trong đó lượng bạch cầu trung tính tăng còn lượng tế bào lâm ba lại giảm.

Tăng khả năng chịu đựng: Các cuộc thử nghiệm đã chứng minh rằng cây Đảng sâm có tác dụng làm tăng khả năng chịu đựng căng thẳng và duy trì sự tỉnh táo.

Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể; Tác dụng lên hệ thần kinh trung ương.

Giảm cholesterol, chống lão hoá, chống mất trí nhớ (bệnh Alzheimer’s), ngừa ung thư.

Nguồn: tổng hợp. Ảnh: Cty CP Nông sản LangBiang

 


Loading