0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Dạo chợ nông sản cuối tuần phố cổ Alexandria

09-05-2019

Chợ nông sản cuối tuần là nét văn hoá đặc trưng ở hầu khắp các vùng miền tại Mỹ.

Trong tiếng nhạc của các nghệ sỹ đường phố, giữa quảng trường tòa thị chính, chợ nông sản bắt đầu họp từ 7h với đủ các loại nông sản, thực phẩm tươi ngon nhưng giá không hề rẻ. Thậm chí, giá nhiều loại nông sản còn cao hơn trong các siêu thị. Một mớ hành, một cây xà lách có giá 4 USD (tương đương 100.000 VND) nhưng người mua vẫn đông.

Ông Bruce - người dân thành phố Alexandria, Virginia, Mỹ nói: "Chợ có nhiều nông sản, nhiều đặc sản rất tươi. Người bán mang thẳng sản phẩm từ trang trại ra chợ, không qua bảo quản, không qua đông lạnh như ở siêu thị nên rất tươi ngon".

Các nông trại trong vùng có mặt bán hàng ở chợ hầu như mọi sáng thứ 7 trong năm. Nhưng phiên chợ cuối tuần đầu tháng 5 này mới là phiên chợ được mọi người trông đợi nhất.

"Phiên chợ này khởi động mùa bận rộn của chợ. Mùa đông vui bắt đầu từ tháng 5 - 10. Từ tháng 11 - 4 hàng năm, chợ ít người hơn do thời tiết giá lạnh", anh Joe Atrshman - Trang trại Spring Valley Orchard, bang West Virginia, Mỹ cho hay.

Người dân tới chợ không chỉ để mua bán, mà còn để đi "chơi chợ", để tận hưởng các hoạt động văn hoá tại các phiên chợ cuối tuần. Mỗi thành phố thị trấn có thể có từ một tới vài chợ nông sản cuối tuần như thế này.

Anh Tyler - người dân thành phố Alexandria, Virginia, Mỹ cho hay: "Nông sản, rau quả, mùa nào thức ấy. Âm thanh, màu sắc... có thể cảm nhận bằng mọi giác quan. Đây thực sự là chợ nông sản tuyệt nhất trong vùng, rất vui, rất nhiều trải nghiệm cho các gia đình".

Chợ nông sản cuối tuần Alexandria ra đời từ trước khi nước Mỹ giành độc lập từ Anh, mang nhiều nét văn hoá kiểu châu Âu. Đi chợ mọi người dễ liên tưởng tới khung cảnh của một phiên chợ cổ ở Anh như trong bài hát Scarbourogh Fair. Gia đình Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ - Tổng thống Washington, cũng từng mang nông sản từ trang trại nhà tới chợ nông sản này tiêu thụ.

Bà Vallana - người dân thành phố Alexandria, Virginia, Mỹ cho hay: "Thị trấn cổ này là một phần rất quan trọng trong lịch sử nước Mỹ. Tôi yêu sự kết hợp giữa các yếu tố từ thời cách mạng (đấu tranh giành độc lập từ Anh thế kỷ 18) và những giai đoạn sau ở thành phố này".

Thành phố Alexandria đến nay đã 270 năm tuổi, còn chợ nông sản của phố cổ Alexandria đã họp tại địa điểm này, liên tục trong suốt 260 năm qua. Như vậy, tuổi của chợ cũng xấp xỉ bằng tuổi của thành phố và chợ cũng chính là một phần lịch sử của thành phố Alexandria này.

------

Các sản phẩm nông sản sạch được mang ra các chợ cuối tuần tạo nên nét đẹp riêng cho đất nước Mỹ xa xôi. Song song đó, tại Việt Nam, để thưởng thức các mặt hàng nông sản sạch, tươi ngon, chất lượng, bạn hãy đến với Nông sản Langbing.

Nông sản Langbiang có nấm hương, hạt sen tươi, cà chua thân gỗ, cà chua cherry,... được bán tại các cửa hàng nông sản sạch, các siêu thị lớn Aeon, Coopmart,... với độ tươi ngon đảm bảo, chất lượng, tốt cho sức khỏe,... cũng là một phần không thể thiếu đối với một phần người lớn tiêu dùng hiện nay.

----------

Nguồn: VTV

 

Loading