0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Hạnh phúc cho tất cả, cùng nhau - Happiness For All, Together

20-03-2020

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012.

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Chủ đề kỷ niệm ngày quốc Ngày quốc tế hạnh phúc (International Day of Happiness)  là "Happiness For All, Together" - hạnh phúc cho tất cả, cùng nhau

Ngày kỷ niệm Quốc Tế Hạnh Phúc "đặc biệt" hơn các năm trước, vì nó rơi trúng vào dịp cả thế giới đang phải gồng gánh chịu sự sự thiệt hại, mất mát và đau khổ do đại dịch Covid-19 gây ra. 

Theo đó, Tổ chức Liên Hợp Quốc kêu gọi người dân thực hiện 10 bước tiến tới hạnh phúc toàn cầu trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, bao gồm: Gắn kết, Tuân thủ, Tham gia, Kết nối, Chia sẻ, Lạc quan, Cập nhật thong tin, Tận hưởng thiên nhiên...

1. Gắn kết cùng nhau: Chúng ta cùng đương đầu và sẽ cùng vượt qua bệnh dịch này. Sự đoàn kết trên quy mô toàn cầu, những giải pháp thống nhất đồng bộ, những hành động đồng lòng trước dịch Covid-19 chính là chìa khóa để chiến thắng dịch bệnh này.

2. Tuân thủ theo những lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Hãy rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn, ở nhà nhiều nhất có thể, tránh tập trung đông người và cùng đoàn kết thực hiện những điều ấy.

3. Tham gia vào những sự kiện tôn vinh hạnh phúc thông qua mạng Internet: Thông qua Internet và mạng xã hội, hãy kết nối mình với những sự kiện online giúp gia tăng niềm vui và hạnh phúc cho chính bạn.


4. Kết nối cộng đồng thông qua Internet: Niềm vui, hạnh phúc cũng có tính lan tỏa. Ở thời điểm này, hãy kết nối với cộng đồng online của mình, hãy lan truyền niềm vui ra thế giới thông qua mạng xã hội trong quá trình chiến đấu chống dịch Covid-19.

Những đoạn clip khiến mọi người cười vui đồng thời truyền đi những thông điệp hữu ích, tích cực về cách phòng tránh lây lan virus là điều rất tuyệt vời lúc này. Hãy giao lưu trên mạng để duy trì sức khỏe tinh thần tích cực trong giai đoạn mọi người đều hạn chế ra đường, đồng thời điều này cũng giúp bạn giảm căng thẳng cho tâm trí.

5. Hãy nhân hậu và sẻ chia: Hãy nhân hậu với mọi người và chia sẻ với những người khó khăn. Hãy quan tâm bạn bè và hàng xóm, thậm chí là người xa lạ. Hãy chia sẻ đồ ăn, nhu yếu phẩm, thuốc thang và những thứ khác với những người đang thiếu thốn và cần chúng.

6. Hãy tích cực, năng động và giữ cho tâm hồn thư thái: Hãy tập thể dục - thể thao mỗi ngày, tập thiền, tập cân bằng tâm trạng, đưa lại cảm nhận về sự bình an, ý nghĩa trong tâm trí, hãy tập yoga...

Hãy giữ cho mình tích cực, năng động, cùng một tinh thần thoải mái, cân bằng, đó là cách tốt để bạn có thể dành nhiều thời gian ở nhà nhưng vẫn không cảm thấy bị căng thẳng, đồng thời lại giúp gia tăng hệ miễn dịch, điều này giúp giảm sự lây lan virus.

7. Hãy lạc quan, tích cực và mạnh mẽ: Đây là một giai đoạn có nhiều thách thức. Chúng ta sẽ vượt qua bệnh dịch này cùng nhau. Lạc quan, tích cực, mạnh mẽ, bền bỉ chính là những yếu tố cần thiết cho thành công của chúng ta trong việc chiến thắng dịch Covid-19.

8. Hãy cập nhật thông tin chính xác: Hãy liên tục cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống với độ chính xác cao xung quanh dịch Covid-19. Không lan truyền những thông tin chưa được kiểm chứng.

9. Tận hưởng món quà của thiên nhiên khi có thể: Khi điều kiện đã cho phép, bạn có thể ra ngoài, hãy ưu tiên việc thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên và kết nối với thế giới thiên nhiên.

Đây là lúc để bạn có thể dành thời gian leo núi, chạy bộ, câu cá… Nhưng hãy nhớ, chỉ tiến hành những việc này khi điều kiện đã cho phép, hãy tránh tập trung đông người cho tới khi tình hình thực sự được kiểm soát.

10. Hạnh phúc bền vững: Hãy nghĩ về những điều chúng ta có thể thực hiện cùng nhau để cuộc sống đạt được hạnh phúc bền vững, để những cơn khủng hoảng đột ngột xảy ra giảm dần.

Hãy tận hưởng hạnh phúc theo cách của bạn mỗi ngày nhé, chúc bạn luôn hạnh phúc!

 

Nguồn: Theo UNIDO Happiness


Loading