0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Hướng dẫn chế biến Sâm Dây Ngọc Linh trong bữa ăn hàng ngày

11-05-2020

Có thể bạn vẫn thường có suy nghĩ chỉ người bệnh mới dùng sâm. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, vì người khỏe cũng nên dùng để khỏe hơn và để có sức đề kháng bệnh tật tốt hơn. Theo  Hippocrates ông tổ ngành Y khuyên rằng:  "Let food be thy medicine and medicine be thy food - Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc phải là thức ăn”. Chúng tôi đang thực hiện lời khuyên này mỗi ngày, và bạn cũng nên bắt đầu thay đổi suy nghĩ, thay vì bệnh mới ăn sâm thì hãy biến sâm trở thành món ăn bổ dưỡng hàng ngày trong bữa ăn gia đình.
 

 

Sâm dây Ngọc Linh có thể sử dụng và chế biến như rau củ trong bữa ăn hàng ngày của Gia đình Việt. Bạn có thể sử dụng sâm dây Ngọc Linh Langbiang để  nấu ăn, tốt nhất tuần ăn 2-3 lần, hoặc ngậm vài lát sâm dây Ngọc Linh ngâm mật ong, ngậm 4-5 ngày/tuần để tẩm bổ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tinh thần minh mẫn để học tập tốt hơn.

Nông sản Langbiang gợi ý bạn cách chế biến món bổ dưỡng ăn hàng ngày cho người thân bằng nguyên liệu từ sâm dây ngọc linh.
 
Món khai vị - Ngon khó cưỡng: Sử dụng khoảng 200g sâm dây Ngọc Linh xắt lát mỏng hoặc xắt khúc (tùy món), trộn chung với rau củ của món salad hoặc gỏi, vị ngọt, thơm, giòn của sâm dây Ngọc Linh cùng các loại rau củ khác sẽ cho bạn một  cảm giác ngon khó cưỡng.
 
Xào/ kho sâm dây Ngọc Linh - Bổ sung dinh dưỡng: Sử dụng từ 100-200g sâm dây Ngọc Linh xào chung với tim heo, thịt nạc, sườn non…vị ngọt tự nhiên của sâm hòa quyện vị béo của thịt sẽ làm cho các món xào  trở nên ngon, thơm và bổ dưỡng hơn.
Canh/ hầm  sâm dây Ngọc Linh– Bồi bổ sức khỏe: Sử dụng khoảng 200g sâm dây Ngọc Linh hoặc kết hợp cùng  táo đỏ, nấm hương, mộc nhĩ, kỷ tử, hạt sen…thịt heo bằm, xương heo, sườn heo, thịt gà, thịt bò….bạn sẽ có món canh sâm dây Ngọc Linh thơm ngon, ngọt mát và cực kỳ bổ dưỡng.
 
Là món tiềm/ chưng – Tăng cường sinh lực: Dùng  khoảng 200g sâm dây Ngọc Linh xắt khúc chưng tim heo, hầm gà ác, bồ câu, chim cút…,kết hợp táo đỏ, hạt sen, kỷ tử….sẽ làm món tiềm trở nên hấp dẫn và ngon hơn.
 
Cháo sâm sâm dây Ngọc Linh – Tăng cường sức đề kháng: Dùng 100g sâm dây Ngọc Linh tươi thái mỏng cho khẩu phần 2 người ăn, sắc lấy nước rồi dùng nước nấu cháo với thịt, hạt sen hay các loại đậu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 
 
Nước sâm dây Ngọc Linh – Giải nhiệt và chống mệt mỏi: Dùng 200g sâm tươi kết hợp với mía lau, rễ tranh hoặc  táo đỏ kết hợp một chút đường phèn làm 5 lít nước sâm uống thanh mát cơ thể, chống mệt mỏi, hao gầy do thời tiết nắng nóng hay bị nhiệt trong người.
 
Sinh tố sâm dây Ngọc Linh – Giải nhiệt cơ thể: Dùng sâm dây Ngọc Linh 1 tuổi hấp lên cho mềm, xay chung với hạt sen & đá xay, cho bạn ly sinh tố không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
 
Ngâm mật ong – hỗ trợ điều trị ho: Dùng sâm tươi cắt thành lát mỏng 0,5 cm. Hong gió cho se khô, cho vào lọ đổ ngập mật để dùng hằng ngày 5-7 lát bồi bổ cơ thể và trị ho.
 
Ngâm rượu: Một 1kg sâm tươi ngâm được với 5 lít rượu trắng, 1 kg sâm khô ngâm 10 lít rượu Sau 1-2 tháng là dùng được hằng ngày. Rượu sâm dây có vị ngọt, thơm mát dễ uống.
 
--------
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Sâm Dây Ngọc Linh
• Không sử dụng sâm dây Ngọc Linh cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi
• Không dùng củ cải và hải sản nếu như đã dùng sâm bởi các loại thực phẩm này kỵ nhau dễ triệt tiêu nhau.
 
Nguồn: Nông sản Langbiang

Loading