0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Lạc Dương - Điểm đến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

28-12-2017

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU, ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về “Phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”; đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Huyện đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 14/4/2017 Đảng bộ huyện Lạc Dương đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/HU về phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện. Đây là chủ trương lớn của Huyện Đảng bộ để phát huy được tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của địa phương.

Đến nay, huyện Lạc Dương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng rất tích cực. Có khoảng 2000 ha rau, hoa ứng dụng công nghệ cao, khoảng hơn 4000 ha cà phê Arabica, diện tích nuôi cá nước lạnh khoảng 20ha với sản lượng gần 1000 tấn, một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như Atiso, dâu tây, dược liệu đang được nhân rộng. Giá trị bình quân trên một đơn vị diện tích đạt khoảng 200 triệu đồng/ha/năm, cao hơn nhiều lần mức bình quân chung cả nước.
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã và đang xây dựng dự án đầu tư nông nghiệp tại huyện như: Tập đoàn TH, Tập đoàn VinGoup, Dalat hasfarm, Dalat GAP, HTX Anh Đào, Rừng Hoa Đà Lạt, Lang Biang farm, Ngọc Mai Trang….Trên địa bàn huyện cũng đã có nhiều nhà đàu tư nước ngoài đến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… đang mang tới một diện mạo thay đổi mảnh đất cao nguyên Lang Biang.
Cùng với việc thu hút đầu tư, huyện Lạc Dương dang tập trung chuyển đổi cây trồng có hiệu quả cho nhân dân, bằng việc xây dựng các mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm cho bà con; với 07 hợp tác xã, 21 tổ hợp tác và nhóm hộ sản xuất đã được huyện tạo điều kiện hỗ trợ về kỹ thuật, thủ tục, vay vốn… đến nay đã đạt được những hiệu quả bước đầu đáng khích lệ, là những mô hình tiền đề cho phương thức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.
Tuy nhiên đây mới chỉ la những kết quả ban đầu. Để thưc hiện tốt Nghị quyết đề ra, huyện Lạc Dương tập trung kêu gọi các doanh nghiệp lớn, có công nghệ tiên tiến, có khả năng liên kết với nông dân và bao tiêu sản phẩm cho người dân; đồng thời có thương hiệu tốt để nâng cao giá trị lợi thế của địa phương.

Với sự hỗ trợ hết sức lớn của tỉnh, hạ tầng giao thông đang được đầu tư nâng cấp. Với thương hiệu nông sản, cà phê Arabica, du lich canh nông “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đang được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng triển khai một cách chuyên nghiệp, quy mô lớn, huyện Lạc Dương kêu gọi và xem doanh nghiệp là những hạt nhân thúc đẩy và phát triển nông nghiệp công nghệ cao nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Hướng đến mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020 và trở thành huyện sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong các giai đoạn tiếp theo.


Thông tin khác

  • »  (27.12.2017)
Loading