0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

LBA không cam kết cà phê NGON, nhưng đảm bảo cung cấp cà phê SẠCH đảm bảo CHUẨN VỊ tự nhiên

24-05-2021
Trong cuốn La Cochinchine Francaise en 1878 / Xứ Nam Kỳ vào năm 1878, Lemire đã viết: “Để thành lập một thuộc địa, người Anh bắt đầu bằng túi tiền, người Tây Ban Nha bằng một nhà thờ, người Pháp bằng một quán cà phê …".

Cây cà phê đã theo chân người Pháp vào Việt Nam từ năm 1857. Giống cà phê đầu tiên được đưa tới là hạt Arabica, được trồng ở một số tỉnh phía bắc. Sau đó họ tiếp tục đưa cà phê xuống miền trung, nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Cuối cùng họ nhận thấy Tây Nguyên chính là nơi thích hợp nhất để trồng loại cây này.

Theo thời gian thú uống cà phê của người Việt nói chung và người Sài Gòn nói riêng đã có nhiều thay đổi.
Sài Gòn xưa có 3 cách pha cà phê phổ biến là cà phê phin dành cho giới công chức, thượng lưu; cà phê vợt hay còn gọi là cà phê bít tất hoặc cà phê kho của người Hoa, thường dành cho giới bình dân; cuối cùng là cà phê dĩa, dành cho tầng lớp lao động. Sở dĩ họ uống cà phê bằng dĩa là bởi đá hồi đó là một thứ xa xỉ, uống bằng dĩa mới mau nguội, có thời gian đi làm việc.

Tới nay, cà phê dĩa đã biến mất chỉ còn lại cà phê phin và cà phê vợt. Nhịp sống toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, người Việt cũng tiếp cận với nhiều cách pha cà phê bằng các dụng cụ mới như Drip pot, Staresso , French Press,… 
Trong thời kỳ trước đây, người Việt đã sáng tạo thêm vô cà phê cau khô, đậu nành, bắp, bơ, rượu…thậm chí cả nước mắm để uống cho vừa miệng. Chứ uống nguyên chất như ông tây, bà đầm đắng nghét thì sao uống? Chưa kể nguyên liệu cũng đắt đỏ nữa.

Thời nay, chúng ta không còn khó khăn về nguyên liệu, các hãng cà phê nước ngoài cũng tràn vào góp phần nhiều thay đổi khẩu vị của giới trẻ lẫn giới già. Nhiều người thích uống cà phê không pha thêm nguyên liệu khác hơn. Cũng thêm nhiều người hướng tới các loại cà phê có thể uống được cả khi gặp vấn đề về bao tử mà không lo xót ruột hay ép tim.
Cà phê LangBiang được trồng ở cao nguyên LangBiang, có độ cao 1.500 mét so với mặt nước biển. Thổ nhưỡng nơi đây ôn hòa, trong lành. Cà phê được thu hoạch bằng cách chọn từng trái chín mọng tạo vị đằm cho cà phê. Từ lúc thu hoạch tới khi ra thành phẩm chỉ trong vòng 56 giờ. 

Chúng tôi không dám cam kết cà phê của chúng tôi ngon tuyệt vời. Bởi lẽ những người uống cà phê đều có gu riêng của mình. Một ly cà phê ngon đối với mỗi người hội tụ nhiều yếu tố như sự quen thuộc, ký ức, vị giác, sức khỏe, không gian, bạn thưởng thức cùng và cả kiến thức của họ nữa.

Nhưng chúng tôi cam kết đưa tới cho người dùng một lựa chọn sạch, chất lượng và đáng thử.
 
LBA

Loading