0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Lợi ích khi dùng lá chuối để đựng thực phẩm

06-04-2019

Đựng thức ăn trong lá chuối, gói thực phẩm bằng lá chuối đã có từ rất lâu trước đây và dạo gần đây đang “hot” trở lại bởi vừa mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, vừa gợi lại những cảm giác thân quen, gần gũi của ngày xưa. Hãy cùng Nông sản Langbiang tìm hiểu về lợi ích khi dùng lá chuối thay nilon nhé!

Lá chuối vốn gần gũi với hầu hết mọi người: lá chuối dùng để gói bánh tét, lá chuối có thể thay lá dong gói bánh chưng, lá chuối gói xôi khi mẹ đi chợ về buổi sớm mai, lá chuối che mưa giúp em đến trường khỏi ướt,... Rất nhiều những hình ảnh quen thuộc, những lợi ích của lá chuối đã được tận dụng.

Những ngày gần đây, lá chuối được nhiều siêu thị, các cửa hàng nông sản tận dụng để gói các loại rau, củ, mặt hàng nông sản nói chung. Điều này gợi cho bạn những suy nghĩ nào về lợi ích của lá chuối?

Đảm bảo sức khỏe

Theo Indiatimes, trong lá chuối có chứa polyphenols - hợp chất có nguồn gốc từ thực vật. Đây là hợp chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư nên nếu dùng lá chuối gói thực phẩm sẽ cho bạn sự đảm bảo hơn về sức khỏe.

Thay vì dùng túi nilon, hay các hộp nhựa, hộp xốp, lựa chọn lá chuối chính là việc làm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh rất ý nghĩa.

Mùi thơm tự nhiên

Nếu để ý, bạn sẽ thấy ở lá chuối có một lớp sáp phủ màu trắng, mùi thơm. Lá chuối khi vò nát cũng có mùi hương đặc biệt. Do vậy, nếu dùng lá chuối gói thực phẩm, nông sản, không những mùi vị thực phẩm được giữ nguyên mà bạn còn được ngửi mùi thơm của lá chuối. Và hãy nhớ nhé, nếu dùng nguyên liệu này gói thức ăn thì nhớ rửa trước với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bám sẵn trong đó.

Thân thiện với môi trường

Việc dùng hộp xốp, túi nilon để bọc/đựng thức ăn không những ảnh hưởng sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng với môi trường. Nilon hay hộp xốp, đồ nhựa rất khó phân hủy, thời gian phân hủy lên đến hàng trăm năm, sẽ gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe thế hệ sau. Trong khi lá chuối dễ dàng bắt gặp ở đâu, dùng xong rất nhanh phân hủy.

Không hóa chất

Chắc chắn một điều rằng, để làm nên những chiếc túi nilon, hộp nhựa, vỏ hộp xốp, người ta đã phải dùng đến rất nhiều các hóa chất cần thiết, tái sử dụng nhiều lần bằng cách tẩy rửa,... Sử dụng những món đồ này để đựng thức ăn, nhất là thức ăn còn nóng sẽ gây hại đến sức khỏe.

Trong khi đó, lá chuối chỉ cần rửa với nước nhiều lần thì bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng và bán cho người tiêu dùng.

Gian hàng, siêu thị sử dụng lá chuối thay cho nilon, hộp nhựa, hộp xốp không những tạo thiện cảm với khách hàng mà còn là hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe mọi người.

-------------
Nguyen Hien

Loading