0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Muốn giảm cholesterol, hãy ăn nấm hương!

25-04-2019

Một trong những cách tốt nhất để giảm lượng cholesterol là ăn nấm hương. Đây là tiết lộ vừa được các nhà nghiên cứu Nhật Bản công bố.

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, trong thành phần của nấm hương có chứa Eritadenine - chất giúp chuyển đổi cholesterol không lành mạnh thành acid amin.

Theo trang Natural News, trong công bố lần này, nhóm nhà nghiên cứu người Nhật cho biết tác dụng của nấm hương trong việc giảm cholesterol sẽ có tác dụng cao hơn khi kết hợp với dầu thực vật.

Chiết xuất từ nấm hương đã được sử dụng như một chất bổ sung thực phẩm tự nhiên từ khá lâu, đó là Eritadenine. Eritadenine có khả năng phân hủy cholesterol để sản xuất Methionine - loại acid amin thiết yếu.

Nhiều nghiên cứu khác cũng từng đề cập đến tác dụng hạ đường huyết của các chất bổ sung từ nấm hương.

Tuy nhiên, chưa ai có cái nhìn chi tiết và chính xác cách mà Eritadenine chuyển hóa cholesterol ở động vật tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản từ Đại học Beppu (BU) đã xem xét ảnh hưởng của việc bổ sung nấm hương lên mức độ lipid huyết thanh ở động vật có chế độ ăn giàu chất béo, và thấy rằng với những người ăn nhiều chất béo khi dùng nấm hương có tác dụng chống cholesterol.

Kết quả của thí nghiệm đã xác nhận rằng chuột được bổ sung nấm hương có mức lipid tốt hơn nhiều so với chuột không được bổ sung. Tuy nhiên, khám phá thú vị là loại lipid trong chế độ ăn uống đóng vai trò trong việc cải thiện hiệu quả của chiết xuất nấm hương.

Động vật ăn chế độ ăn dầu thực vật có mức độ chất béo trung tính và cholesterol trong huyết thanh tốt hơn so với động vật ăn mỡ lợn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nấm hương phối hợp tốt với dầu thực vật để phân hủy cholesterol bao gồm lipid. Sự kết hợp này giúp giảm cân hiệu quả cho bệnh nhân thừa cân, giúp giảm các tác động xấu của thừa cân và cải thiện sức khỏe máu tổng thể.

Với những thông tin thú vị như vậy, còn chần chừ gì mà không mua ngay nấm hương để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần này?

Nấm hương Langbiang của Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang đang được bán tại hệ thống các siêu thị lớn và được người tiêu dùng đánh giá rất tích cực.

Hãy mua ngay những sản phẩm đạt tiêu chí: Sạch - Chuẩn - Chất của Nông sản Langbiang như Cà chua thân gỗ, Nấm hương Langbiang, Sâm dây Ngọc Linh,... và chia sẻ những cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé!

-------------
Nguyen Hien (t/h)

Loading