0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Những cách dùng phổ biến của sâm dây Ngọc Linh

07-03-2019

Sâm dây Ngọc Linh đang dần trở nên phổ biến hơn trong gian bếp của nhiều gia đình. Chính những tác dụng của sâm dây mang lại là lý do chủ yếu khiến sản phẩm này được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Được biết, sâm dây Ngọc Linh đang được Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang phân phối ra thị trường với độ tuổi sâm đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.

Sâm từ lâu vốn được dùng như một vị thuốc bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Hiện nay, sâm dây còn được tận dụng như một nguyên liệu nấu ăn hàng ngày. Những cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh phổ biến gồm:

Ăn trực tiếp

Việc nhai trực tiếp sâm dây Ngọc Linh giúp bạn cảm nhận rõ rệt được mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh, hơi đắng. Sâm tươi và sâm đã được phơi khô đều có thể nhai sống mà không tạo mùi vị khó chịu. Ngoài ra, sâm sau khi nhai có thể nuốt như những thức ăn thông thường nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Ngâm rượu

Với nam giới, dùng sâm dây Ngọc Linh có thể thay thế được các loại thuốc bắc ngâm rượu thông thường mà tác dụng mang lại vẫn được đánh giá cao. Ngâm rượu với sâm cũng là một cách để phát huy hết tác dụng vốn có của sâm với sức khỏe, nhất là thể hiện được bản lĩnh quý ông.

Ngâm mật ong

Một cách bảo quản sâm được lâu cũng như tận dụng được các chất dinh dưỡng bên trong sâm dây với sức khỏe mà nhiều người lựa chọn là ngâm sâm với mật ong rừng nguyên chất. Sau một thời gian ngâm, bạn có thể sử dụng sâm dây ngâm mật ong để cải thiện sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cơ thể.

Chế biến thức ăn

Thỉnh thoảng, sâm dây Ngọc Linh cũng được tận dụng để làm một nguyên liệu nấu ăn vô cùng bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng sâm dây để nấu canh, sâm dây tẩm bột chiên giòn, salad sâm dây giảm cân, sâm dây kho thịt, cháo sâm dây Ngọc Linh...

Làm nước uống

Sâm dây có thể nấu nước uống giải khát hàng ngày, làm sinh tố sâm dây hoặc sữa sâm dây vô cùng bổ dưỡng,... Trong thời tiết nóng nực hay đơn giản chỉ là tìm một thức uống ngon miệng, nguyên liệu chính từ sâm dây sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn.

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như sự đa dạng trong cách chế biến, sâm dây Ngọc Linh là nguyên liệu quen thuộc với nhiều gia đình, mang đến hiệu quả cao nhất.

--------

Nguyen Hien

 

Loading