0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Những ngày lễ quan trọng trong tháng 12

03-12-2018
     Tháng 12 được xem là tháng của yêu thương lứa đôi, tháng của tình thân gắn kết và cũng là tháng khép lại năm cũ với nhiều cố gắng để chào đón một năm mới hứa hẹn nhiều thành công rực rỡ. Tháng 12 cũng là tháng của rất nhiều ngày lễ lớn được trông đợi trên toàn thế giới.


1/12: Ngày Thế giới phòng chống bệnh  AIDS 


Ngày Thế giới phòng chống bệnh  AIDS (có tên tiếng Anh là: World AIDS Day). Đây là ngày lễ quốc tế được cử hành hàng năm vào ngày 1/12, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì căn bệnh này.


4/12: Ngày Quốc tế ôm tự do


Ngày Quốc tế ôm tự do (tên Tiếng Anh: International Free Hugs Day) dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trên khắp thế giới. Vào ngày này, mọi người thường thể hiện tình cảm với nhau bằng những cái ôm thật chặt. Những cái ôm đó còn mang ý nghĩa của sự biết ơn, sự cảm thông và chia sẻ để người khác cảm thấy tốt hơn.


10/12: Ngày Nhân quyền quốc tế


Tên tiếng Anh của ngày này là Human Rights Day. Lịch sử của ngày Nhân quyền quốc tế bắt đầu từ sự kiện nguyên Đệ nhất phu nhân nước Mỹ - bà Eleanor Roosevelt, đã đại diện Liên Hợp Quốc đọc bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền lịch sử tại Paris - Pháp. Mỗi năm, đến ngày 10/12, các tổ chức và cá nhân bảo vệ nhân quyền thường ra tuyên bố, thông báo trình bày các quan điểm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của con người trên thế giới.


14/12: Ngày Trêu đùa thế giới


Ngày Trêu đùa thế giới hay còn gọi Monkey Day được tổ chức tại một số nước như: Mỹ, Canada, Đức, Anh… Ngày này bắt nguồn từ năm 2000, khi tác giả Casey Sorrow – chủ nhân của cuốn truyện tranh Fetus-X, vẽ biểu tượng con khỉ lên tờ lịch ngày 14/12 của một người bạn. Sau khi bộ truyện trở nên nổi tiếng thì ngày trêu đùa cũng được nhiều người chú ý.


20/12: Ngày Quốc tế đoàn kết


Ngày 22/12/2005, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố lấy ngày 20/12 hàng năm là Ngày Quốc tế đoàn kết. Mục đích của ngày này là nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết trong thực hiện và để đạt được các mục tiêu quốc tế. Đây được xem là một trong những ngày kỷ niệm quan trọng của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.


21/12: Ngày Đông Chí


Ngày Đông Chí là ngày chính thức bắt đầu mùa đông trên toàn thế giới. Đây là mùa có thời gian ban ngày ngắn nhất và nhiệt độ thấp nhất. Mùa Đông là thời điểm có những đợt gió lạnh và tuyết rơi đồng loạt trên nhiều lãnh thổ, đồng thời đây cũng là mùa của sự yêu thương, sẻ chia và đồng cảm.


23/12: Ngày Ánh sáng nhân loại


Tên tiếng Anh của ngày này là Human Light’s Day. Đây là ngày lễ có ý nghĩa “tôn vinh và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại”. Vào ngày Ánh sáng nhân loại, người ta thường tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn mừng để tổng kết một năm cũ sắp qua đi và chuẩn bị đón chào năm mới đến.


25/12: Lễ Giáng sinh


Lễ Giáng sinh hay còn gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel,.. là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra. Ngày lễ chính thức tổ chức vào ngày 25/12 nhưng thường được làm lễ mừng từ tối 24/12. Nói đến Lễ Giáng sinh không thể thiếu cây thông Noel, hang đá, thiệp mừng và quà Giáng sinh. Các em bé luôn tin rằng, vào dịp này, ông già Noel sẽ cưỡi chú tuần lộc mang theo những món quà ý nghĩa để tặng cho các trẻ em chăm ngoan.


31/12:  Ngày đón năm mới


Ngày chào đón năm mới được tổ chức vào ngày 31/12 (ngày cuối cùng của tháng 12 trong năm cũ). Tại các nước trên thế giới, ngày này thường có hoạt động bắn pháo hoa, làm tiệc chúc mừng, các hoạt động vui chơi giải trí để tổng kết một năm và chuẩn bị sang một năm hứa hẹn nhiều may mắn và thành công.

     Chẳng còn bao nhiêu ngày nữa là kết thúc năm cũ 2018, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành những công việc còn dang dở để sẵn sàng chào đón một năm mới vạn an!
 
Nguyễn Hiên - st & tổng hợp
 
 

Loading