0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

SÂM DÂY NGỌC LINH (Đảng sâm núi Ngọc Linh)

15-05-2018

Sâm dây – Đảng sâm Ngọc Linh là một vị thuốc được sử dụng từ lâu trong Đông y dùng để thay thế cho Nhân sâm Triều Tiên vì tính chất tương tự nhưng dễ tìm và rẻ tiền hơn vì vậy còn có tên “Sâm của người nghèo”.

Sâm dây Ngọc Linh vị ngọt, thơm mát dễ dùng, có công năng bổ khí, kiện tỳ, dưỡng huyết, sinh tân dịch nên thường dùng để phục hồi sinh lực, cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, chán ăn và chữa được nhiều bệnh về dạ dày, tiêu hoá, thiếu máu, bổ phổi, thanh quản, hoa mắt chóng mặt do khí huyết kém…

Cách dùng Sâm dây – Đảng sâm Ngọc Linh

Sâm dây Ngọc Linh vừa có thể dùng như vị thuốc vừa có thể dùng như một món ăn để bồi dưỡng cơ thể. Rất nhiều cách chế biến, sử dụng Sâm dây Ngọc Linh tuỳ thuộc vào đối tượng, sở thích

1-Nấu canh-súp, hầm thịt: sâm được dùng để hầm với thịt gà, sườn heo, bồ câu, chim cút, tim heo kết hợp được với táo đỏ, nấm hương, mộc nhĩ, kỷ tử, hạt sen hay các loại đậu để làm món canh cực kỳ bổ dưỡng. Canh Sâm dây Ngọc Linh thơm ngon, ngọt mát và ngon hơn nhiều so với canh sâm Hàn Quốc.

2-Nấu cháo: Sâm dây Ngọc Linh tươi thái mỏng, sắc lấy nước rồi dùng nước nấu cháo với thịt, hạt sen hay các loại đậu để làm món ăn cho người lớn lẫn trẻ em đều tốt.

3-Nước sâm mát: Dùng 200gram sâm tươi hay 50gram sâm khô kết hợp với mía lau, rễ tranh, táo đỏ, rong biển, ý dĩ, đường phèn nấu làm 5 lít nước sâm uống thanh mát cơ thể, chống mệt mỏi, hao gầy do thời tiết nắng nóng hay bị nhiệt trong người.

4-Ngâm rượu: Một 1kg sâm tươi ngâm được với 5 lít rượu trắng, 1 ký sâm khô ngâm 10 lít rượu. Sau 1-2 tháng là dùng được hằng ngày. Rượu sâm dây có vị ngọt, thơm mát dễ uống.

5-Ngâm mật: Dùng sâm tươi cắt thành lát mỏng 0,5cm rồi hong gió cho se khô, cho vào lọ đổ ngập mật để dùng hằng này 5-7 lát bồi bổ cơ thể.

*Lưu ý: sâm dây Ngọc Linh được lấy từ vùng rừng núi Ngọc Linh thuộc xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam nên có giá cao hơn sâm dây các vùng khác.

Liên hệ: Mr Thắng 0908 848887 để được cung cấp đơn sỉ với giá tốt. Hàng lẻ Sâm dây Ngọc Linh của LangBiang Agriculture sẽ lên kệ siêu thị tại TPHCM trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: ngoài trời và món ănTrong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ăn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: món ăn


Loading