0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Sử dụng gừng sao cho tốt cho sức khỏe?

16-07-2020
Gừng còn có tên khác là sinh khương, can khương, bào khương... Tên khoa học Zingiber officinale Rose, họ Gừng (Zingiberaceae). Được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta để làm gia vị và làm thuốc...Gừng có rất nhiều công dụng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa tốt, điều chỉnh chức năng tuyến tiền liệt, điều chỉnh rối loạn chức năng tình dục...vậy sử dụng gừng như thế nào để hiệu quả và tốt cho sức khỏe, mời bạn cùng tìm hiểu trong phần trả lời dưới đây do TS.BS Mai Hằng - Bác sĩ dinh dưỡng tự nhiên.
 
Rất nhiều anh chị nhắn tin hỏi uống gừng vào buổi sáng tốt như sâm, uống vào tối độc như thạch tín, Mai Hằng trả lời khẳng định lại lần nữa cho anh chị yên tâm nha, gừng rất tốt cho sức khoẻ, khi ăn khó tiêu uống 1 ly gừng nóng kích thích tiêu hoá ngay, củ gừng trong ngành dinh dưỡng quý như thuốc giảm đau, giá trị dinh dưỡng rất cao, làm mềm mạch máu, giúp lưu thông máu huyết, kích thích tiêu hoá tốt, bảo vệ phổi.

Ai cũng biết tốt vậy, nhưng sử dụng như thế nào mang lại giá trị tốt nhất cho sức khoẻ và hiệu quả cao nhất.
Củ gừng thành phần bên trong 80% là chất mủ, chất mủ đó là axit, khi chúng ta uống gừng nguyên vỏ và xác, cả mủ như vậy rất nóng, ảnh hưởng hệ thống mạch máu, và dạ dày, nên trong Đông Y hay nói uống gừng vào buổi tối độc như thạch tín, vì khi buổi tối gan làm việc mà chúng ta cho thêm chất độc từ mủ gừng, xác gừng nữa cơ thể không làm việc nổi, máu huyết không lưu thông được làm tắc nghẽn hơn, nguy cơ cao huyết áp, tổn thương gan, thận nên trong ngành Đông Y các bác sĩ hay ví độc như thạch tín, còn chúng ta biết cách sử dụng thì tinh gừng rất cần cho cơ thể chúng ta, uống cả ngày không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, vì vậy Mai Hằng hay chia sẻ, cơ thể chúng ta cần chế độ dinh dưỡng khoa học, chúng ta chỉ cần tinh chất từ Gừng sau khi đã loại bỏ hết tạp chất.
Tinh gừng tươi - sản phẩm độc quyền TS.BS Mai Hằng
 
Khoảng từ 0.5-1kg củ gừng mới chế biến ra được 1 muỗng cafe tinh gừng, còn lại hơn 80% là mủ và chất độc, axit...
Vì vậy anh chị nhớ là uống tinh chất gừng tươi, mỗi ngày uống 2ly giúp máu huyết lưu thông, ngừa căn bệnh mà cả thế giới lo lắng đó là Tim và mạch máu.
 
——————————————————
Ts-Bs Mai Hằng-Bác sĩ dinh dưỡng của gia đình bạn

Loading