0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Tham quan chợ nông sản lớn nhất thế giới - Rungis

03-05-2019

Khoảng đầu tháng 3/1969, khu chợ thực phẩm Les Halles, vốn nổi tiếng với tên gọi “le ventre de Paris” (bụng của Paris), được chuyển về Rungis, vùng ngoại ô Val de Marne, cách cửa ngõ Paris khoảng 7km về hướng Nam. Ngày nay, chợ nông sản Rungis còn được người ta nhắc đến với cụm từ “chợ nông sản lớn nhất thế giới”.

Rộng như một thành phố (234 hecta), tại Rungis có đến 1.200 doanh nghiệp đặt gian hàng và cung cấp cho 18 triệu đơn vị bao gồm siêu thị, nhà hàng và các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Doanh số của Rungis mỗi năm lên tới 9 tỉ Euro.

Khách hàng của chợ là chủ các nhà hàng, những người buôn bán thực phẩm, từ thịt, hải sản, phô mai, tới rượu, gia vị, đặc biệt là rau và trái cây và cả hoa tươi, cây cảnh… Khoảng 70% số hàng bán ở chợ Rungis là rau củ và trái cây.

Rau quả là sản phẩm được nhiều người kinh doanh nhất. Khu vực bán rau quả gồm hàng chục tòa nhà. Cứ hai ngày lại có hai đoàn tàu chở rau quả từ miền nam nước Pháp tới chợ hoặc từ Tây Ban Nha chở sang. Chợ Rungis cũng là nguồn cung cấp rau quả cho các nhà buôn nhiều nước, đặc biệt là Anh Quốc. Vào mùa Giáng Sinh, 1/3 số cây thông bán ra trên toàn nước Pháp được trung chuyển qua chợ Rungis.

 

Rungis không bán cho người tiêu dùng lẻ nhưng đi tham quan thì có thể được. Hàng ngày, khu chợ đầu mối này đón tiếp nhiều khách tham quan và đến tìm hiểu cách mua bán hàng ở đây. Lạc vào Rungis là lạc vào mê cung của hàng nông sản, đôi khi có thể khiến du khách ngỡ ngàng trước sự đa dạng của hàng hóa và giá cả bán sỉ.

Đến thăm "cái bụng của châu Âu" là một trải nghiệm mà nhiều người đến Paris đều muốn trải qua. Không chỉ để xem mà có thể để thưởng thức các món ăn ở đây và quan trọng hơn là biết rằng vì sao nước Pháp có ẩm thực được coi là “di sản thế giới”.

---------

Nguồn: tổng hợp

 
 

Loading