0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Thực phẩm sạch và thực phẩm Organic khác nhau không?

04-04-2019

 

Thực phẩm sạch và thực phẩm Organic (Organic food) không còn quá xa lạ với mọi người bởi những khái niệm này luôn được nhắc đi nhắc lại thường xuyên trong quá trình tìm địa chỉ mua hàng uy tín cũng như lựa chọn các mặt hàng thực phẩm đảm bảo. Liệu thực phẩm sạch và thực phẩm Organic có khác nhau không hay thực chất cả 2 đều có chung một khái niệm? Những thông tin dưới đây của Nông sản Langbiang sẽ đề cập cụ thể hơn về điều này.

Thế nào là thực phẩm sạch?

Thực phẩm sạch là thực phẩm trong quá trình nuôi, trồng có sử dụng đến hóa chất như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp,… Tuy nhiên, việc sử dụng này được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, dư lượng hóa chất được dùng được giới hạn trong mức độ cho phép, không tồn đọng lại trong thực phẩm, không gây hại đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thực phẩm sạch phải đảm bảo không có các tác nhân sinh học gây bệnh, phải có nguồn gốc rõ ràng và các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,.. Vì vậy, những thực phẩm sạch theo định nghĩa này được gọi là thực phẩm an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ quảng cáo là bán những loại thực phẩm sạch. Đứng trên vai trò là người tiêu dùng, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và nên chọn những thương hiệu uy tín, có tên tuổi để có sự đảm bảo tốt nhất.

Thực phẩm Organic là gì?

Thực phẩm Organic hay thực phẩm hữu cơ Organic. Nói về khái niệm này, có khá nhiều người có sự nhầm lẫn với “thực phẩm sạch” hay những khái niệm, định nghĩa liên quan đến tiêu chuẩn về thực phẩm.

Thực chất, thực phẩm hữu cơ bao gồm các loại rau, củ quả, ngũ cốc, thịt, cá, hay các sản phẩm từ trứng, sữa, mật ong... Thực phẩm được gọi là hữu cơ Organic khi trong quá trình sản xuất, nuôi, trồng phải đảm bảo phát triển theo hướng tự nhiên hóa, không sử dụng bất kỳ hóa chất hay các thành phần hóa học như: hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, các hoocmon tăng trưởng hay có các chất gây biến đổi gen,...

Thực phẩm Organic cần được bán và sử dụng trong điều kiện ngắn hạn bởi không có chất bảo quản và tất nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cũng như độ tươi/ngon sẽ cao hơn nguồn thực phẩm thông thường.

Với những thông tin vừa được chia sẻ, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn thực phẩm phù hợp với gia đình, đảm bảo sức khỏe.

---------

Nguyen Hien (t/h)

 
 

Loading