0 Địa chỉ: 45/1 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng 0981 84 88 87

Trà OO Long Langbiang Food ngọt thanh, đậm vị

08-01-2021
Trà OO Long hay còn gọi là trà tiến vua, trà O Long, trà Ô Long...
Trà ô long được chế biến từ cây trà (cây chè) với tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Camellia Sinensis có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.
 
 
Theo Đông y, trà có vị ngọt đắng, tính mát, nhập 5 kinh: tâm, can, tỳ, phế, thận. Vị đắng nên có thể tả hạ (tẩy xổ), táo thấp, giáng nghịch. Vị ngọt nên bổ ích, hòa hoãn. Tính mát nên thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc.
 
Đặc điểm trà Oo Long Langbiang Food
Trà OO Long Langbiang Food được trồng theo chuẩn hữu cơ. Trà được trồng trên độ cao 1000m, nơi có khí hậu và nguồn nước sạch, trong lành.
 
  • Để sản xuất được trà ô long, người nông dân phải tuyển chọn kỹ lưỡng từ những búp trà xanh chất lượng.
  • Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp.
  • Sau đó, những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo, và làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà ô long. Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà ô long dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
 
Trà OO Long Langbang Food, đảm bảo tiêu chí 4 KHÔNG
- Không phụ gia
- Không phẩm màu
- Không hương liệu
- Không chất bảo quản
 
Cách pha trà OO long đúng cách


Trà OLong là những sợi trà có hình dạng vo tròn, chắc, nặng. Nên khi pha trà, phải sử dụng nước có nhiệt độ cao, trên 850C để phát huy hết được hương và vị của trà. Nếu dùng nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được, nước trà sẽ nhạt và trơ vị.

  • Bước 1: Làm nóng ấm chén – bạn cho nước sôi vào đảo đều trong ấm và rót ra các chén để làm nóng ấm chén.
  • Bước 2: Đánh thức trà – Bạn cho trà vào ấm trà, lượng trà bao nhiêu là tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bạn rót nước sôi vào ấm trà, làm sao để nước vừa đủ sấp mặt trà, sau đó rót ra liền và bỏ nước này đi.
  • Bước 3: Pha Trà – bạn tiếp tục rót nước sôi vào trong ấm trà, lượng nước tuỳ thuộc vào số chén trà bạn muốn rót. Hãm trà trong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà. Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.
  • Bước 4: Thưởng trà –  giờ trà của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể thưởng thức chúng.
 

 

LBA

 
 

Loading